Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia.

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là năng suất rất cao và khả năng kháng bệnh tốt hơn rất nhiều so với giống tiêu thông thường của Việt Nam. Hiện tại, giống tiêu Srilaka này thích rất thích hợp với các vùng đất của Việt Nam như: Đăk Lăk Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu,...Mời Bà Con hãy cùng xem một số thông tin về giống tiêu này nhé!
 

I. Đặc điểm của giống tiêu Srilanka

1. Thân, Cành, Lá


- Thân thuộc loại thân thảo mềm dẽo, được phân chia thành nhiều đốt, thân mập cùng với khả năng kháng sâu bệnh cao sinh trưởng tốt. Có khả năng thích nghi với nhiều vùng khí hậu.
- Cành tược hay còn gọi là cành vượt: được sinh ra tại mầm nách đối với cây dưới 1 năm tuổi. Sinh ra tại mầm nách trên khung cành cây chính đối với cây trưởng thành. Cành tược thường hay được dùng để dâm cành nhân giống.
Cành ác, lươn, tược sinh ra ở nách lá có các mầm ngủ tùy theo sự phát triển của cây.
- Lá xanh, to dày, có hình trái tim được mọc ở các nách.
Picture
 

2. Hoa và Trái tiêu Srilanka


Giống tiêu Srilanka ra hoa dưới dạng hính gié, treo lủng lẵng, có chiều dài từ 16-22 cm. Trên mỗi gié hoa có trung bình từ 50-100 hoa được xếp thành hình xoắn ốc tùy tho điều kiện chăm sóc

II. Quy trình chăm sóc tiêu Srilanka

1. Đặc điểm sinh thái


Bộ rễ phát triển rất mạnh, thân to, khỏe, đốt dài, đọt có màu trắng. Gié dài từ 16 - 22 cm, tỉ lệ đậu trái trên 90%

2. Yêu cầu đất đai khí hậu


Đây là giống tiêu có sức sinh trưởng mạnh, có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau nhưng cần phải đảm bảo lượng thoát nước tốt. Nhiệt độ từ 18 - 35 độ C. Lượng mưa từ 1250 - 2500 mm/năm.

3. Nhân giống


Giống lấy từ thân lươn, từ tay chính hoặc từ thân ác (trồng theo mô hình không cần trụ. Trong quá trình ươm giống để cây khỏe bộ rể phát triển tốt nên dùng One Plup tưới định kỳ 10 ngày/lần
Picture
 

4. Bón phân


Từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 bón phân cho tiêu như sau:
Picture
 
Lượng phân bón từ năm thứ 4 trở đi.
Picture
 
Cách bón: xới nhẹ phá ván sâu 2cm, rải phân hóa học rồi lấp nhẹ cho kín phân.

5. Sâu bệnh hại trên cây tiêu Srilanka


Sử dụng Trichoderma trị bệnh nấm trắng nấm xanh để phòng trừ truyến trùng, rệp sáp và các loại nấm gây hạy
Ngoài ra, để chọn mua đúng giống tiêu Srilanka có chất lượng tốt Bà Con nên liên hệtrung tâm Cây Giống Vườn ƯơmMinh Phát để được tư vấn và hỗ trợ chính xác!

 
TƯ VẤN: 0948535659

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay4,786
  • Tháng hiện tại18,499
  • Tổng lượt truy cập11,020,369
Giỏ Hàng
TIÊU SRILANKA

CHĂM SÓC TIÊU SRILANKA

MÁY TRÂU VÀNG ĐA NĂNG
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây