Thời kỳ thu hoạch:

Thứ tư - 24/09/2014 14:55

Minh họa

Minh họa
Công ty Minh Phát đồng hành cùng nông dân mùa thu hoạch cà phê
Thời kỳ thu hoạch:

Tránh thu hoạch quả xanh. Thu hái quả cà phê chưa chín làm giảm chất lượng khi thử nếm,  đồng thời làm thiệt hại kinh tế của nông dân. Trong khi 800 đến 1000 quả chín cân nặng 1kg, thì bà con cần đến 1.100- 1.200 quả xanh mới được 1kg.
Vì vậy cho nên, khi thu hoạch quả xanh, bà con mất 10- 20% sản lượng thu hoạch. Tốt hơn là nên chờ quả xanh trở nên chín, bạn sẽ thu hoạch được thêm chất lượng và trọng lượng.
Bà con nên lưu ý:
Tách tạp chất, như cành cây, lá, sạn đá, nhựa và các loại rác khi thu hái quả chín. Tạp chất phải nhỏ hơn 0.5%  thì mới đạt tiêu chuẩn. Nếu như không loại bỏ chúng ra khỏi ngoài thì các loại tạp chất này sẽ làm ảnh hưởng đến máy xay xát và chất lượng của cà phê và đồng thời tránh để cà phê mọt đục.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây