Bán đấu giá 143 siêu xe liên quan đến Dũng 'mặt sắt'

Thứ ba - 08/09/2015 12:09

Bán đấu giá 143 siêu xe liên quan đến Dũng 'mặt sắt'

Cơ quan chức năng vừa tổ chức bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu của Dũng "mặt sắt', thu về 107 tỷ đồng.
Ngày 7/9, trao đổi với PV, ông Đặng Công Thành, Trưởng Phòng Xử lý vi phạm (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết: Sau khi cơ quan cảnh sát điều tra triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới do Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”, 41 tuổi, trú thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) cầm đầu, Tổng cục Hải quan đã rà soát và tạm giữ 144 xe ô tô đã qua sử dụng thuộc diện tạm nhập tái xuất chuyển cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an để xác minh làm rõ. 

Quá trình xác minh cho thấy, những chiếc ô tô trên thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như Range Rover, Mercedes, Audi… được sản xuất trong thời gian từ năm 2003 đến 2011.
Xe buôn lậu của Dũng 'mặt sắt' 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng không làm rõ được các đối tượng người nước ngoài và Việt Nam thực hiện hành vi phạm tội nên không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Trong 144 xe, 1 xe có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển cơ quan tố tụng hình sự xử lý, 143 xe còn lại là vi phạm pháp luật, hải quan có cơ sở tịch thu. Chính vì thế, Viện KSND Tối cao và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thống nhất chuyển Tổng cục Hải quan để xử lý tịch thu theo thẩm quyền.
 
Ngày 23/3/2015, Bộ Tài chính và Bộ Công an đã tổ chức họp bàn phương án xử lý 143 ô tô trên. Sau khi có kết luận họp bàn liên bộ, Tổng cục Hải quan đã thông tin 143 xe ô tô lên báo chí nhưng không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu. 

Khi xác định lô hàng vi phạm pháp luật, nhưng không xác định được chủ sở hữu, nên cơ quan chức năng xác định giá trị lô hàng tại thời điểm tạm giữ trị giá 106 tỷ đồng và tổ chức bán đấu giá được khoảng 107 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây