Cảnh giác rệp sáp hồng hại sắn

Thứ ba - 17/07/2012 21:38

Minh họa

Minh họa
Theo Cục BVTV, rệp sáp bột hồng hại sắn đã xuất hiện và gây hại lần đầu tiên trên một số diện tích trồng sắn tập trung ở tỉnh Tây Ninh.

Rệp có khả năng lây lan rất nhanh (qua hom giống, phát tán theo gió, trôi theo dòng nước, bám dính trên cơ thể động vật, người, công cụ và phương tiện vận chuyển) nên rất khó phòng ngừa. Theo nhận định, việc trao đổi hom sắn giống không qua kiểm dịch giữa các tỉnh vùng giáp biên với Campuchia là nguyên nhân làm lây lan dịch hại.
Theo Báo Nông Nghiệp

 

Các chuyên gia Viện BVTV cho biết, đây là dịch hại mới nên ở nước ta chưa có công trình nghiên cứu nào và cũng chưa có loại thuốc BVTV đặc trị nào. Biện pháp xử lý trước mắt là tập trung bao vây, khoanh vùng và đốt tiêu hủy toàn bộ cây sắn ở vùng nhiễm rệp sáp bột bông đồng thời nghiêm cấm vận chuyển các bộ phận của cây sắn (thân, lá, củ) từ vùng bị nhiễm đi nơi khác để tránh lây lan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây