Công Ty Minh Phát giới thiệu một số giải pháp chống hạn cho cây trồng trong mùa khô

Thứ sáu - 04/12/2015 07:20

Minh Hoạ

Minh Hoạ
Trong thời gian gần đây, tình hình khí hậu, thời tiết diễn biến ngày càng bất thường. Do tác động của việc biến đổi khí hậu toàn cầu, các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng xảy ra thường xuyên và diễn biến trên diện rộng.

Bón phân NPK GAP Minh Phát hoa nở rất đều

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, lượng mưa mùa khô năm 2015 thấp hơn trung bình các năm trước khoảng 30 – 40 %, do đó sẽ xảy ra khô hạn nghiêm trọng trên diện rộng.
Tại 5 tỉnh tây Nguyên, hiện tượng khô hạn này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sinh trưởng và phát triển của một số cây trồng cà phê, hồ tiêu chủ lực trên địa bàn tỉnh.
Nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt những kiến thức mới trong việc hạn chế, khắc phục ảnh hưởng của tình hình khô hạn đối với cây trồng, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khô hạn Minh Phát xin đưa ra một số giải pháp sau:

Các giải pháp sử dụng nước hợp lý:
Những biện pháp hữu hiệu nhất để thích ứng với điều kiện thời tiết khô hạn trong giai đoạn hiện nay là cần áp dụng đồng bộ các biện pháp tưới tiết kiệm nước.
 Kỹ thuật tưới tiết kiệm nước là kỹ thuật cung cấp nước hiệu quả, tùy vào nhu cầu thực tế của cây trồng trong các giai đoạn, điều kiện khác nhau mà cung cấp chế độ và lượng nước phù hợp để góp phần nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng một cách đáng kể.
 Tưới nước tiết kiệm còn cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp vào vùng rễ hút của cây, hạn chế đến mức thấp nhất sự thất thoát nước ra khỏi vùng không kiểm soát của rễ cây.
 Tùy vào các đối tượng cây trồng khác nhau mà ta có thể áp dụng các biện pháp kỹ thuật sử dụng nguồn nước tiết kiệm khác nhau.


Đối với các loại cây công nghiệp dài ngày như Cà phê, Hồ tiêu, sầu riêng…
Cần phải xác định nhu cầu lượng nước của từng đối tượng cây trồng, từng giai đoạn cây trồng và có các phương pháp tưới hợp lý để tránh sự lãng phí nước.
 Nếu có điều kiện kinh tế thì áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt nên cung cấp nước cho cây trồng một cách hiệu quả và tiết kiệm.
Nên tạo bồn tủ gốc để tưới, làm cỏ cục bộ phá ván để tránh hiện tượng mao dẫn gây ra hiện tượng bốc hơi nước rất lớn.
Ngoài các biện pháp tưới nước hợp lý như trên


 
- Sử dụng phân bón: Bón phân hợp lý và cân đối nhằm tăng sức chống chịu của cây, thúc đẩy rễ phát triển. Đặc biệt, tăng cường bón NPK GAP (Đát Hiếm) cũng giúp cây chống chịu với điều kiện khô hạn. Trong điều kiện khô hạn, không thể dùng được phân bón dạng hạt, ta có thể dùng các dạng phân bón lá NPK GAP (Amino acit) Minh Phát cao cấp giàu nguyên tố trung, vi lượng để tăng khả năng quang hợp của cây. Phun hoặc tưới chất điều hòa sinh trưởng  vào cây có thể làm tăng khả năng chịu khô hạn của cây. Khi phun qua lá hoặc tưới gốc, chất điều hòa sinh trưởng sẽ được lá cây hấp thụ ngay và phần lớn được giữ lại ở tương bào. Chất điều hòa sinh trưởng đóng vai trò lớn trong việc giữ cân bằng nước giữa tế bào cây và môi trường, trong bảo vệ bộ máy quang hợp của cây.
- Tỉa cành, tạo tán: Đối với một số cây lâu năm như cà phê và một số loại cây ăn quả có thể tiến hành tỉa cành lá để giúp vườn cây thông thoáng, hạn chế thoát hơi nước. Bà con cần tỉa những cành khô, cành sâu bệnh, cành già, cành còi cọc hay cành vô hiệu. Đối với các cây trồng như rau màu, hoa thì vặt bớt lá già, lá vàng cũng hạn chế mất nước, giúp cây hạn chế sâu bệnh, tăng sức đề kháng.

- Công tác che tủ cho cây: Dùng các nguyên liệu như rơm, rạ, lá mía, cỏ khô, cây phân xanh, cây ngô, thân cây đậu đỗ,... để che tủ cho cây, tùy loại cây trồng và mật độ cây mà bà con có thể che tủ gốc hoặc che tủ toàn bộ bề mặt

 
 Cần tuân thủ bón phân NPK GAP (Đất Hiếm) cân đối cho cây trồng, cũng góp phần cho cây sinh trưởng khỏe mạnh có khả năng chịu hạn rất tốt.
 không nên dùng phân bón hạt cho cây khi bị hạn, bón phân hạt sẽ làm cây càng thiếu nước


CÔNG TY MINH PHÁT - chúng tôi trân trọng gửi đến quý khách bảng chương trình khuyến mãi cho mùa khô cho một ha cà phê (hoặc hồ tiêu)  báo giá các mặt hàng sản phẩm như sau :
NPK GAP (Đất Hiếm)Tưới gốc 1 lần trên 1ha cà phê hoạc hồ tiêu, 3 lần phun qua lá tổng 3.300.000đ tặng một kéo cát cành trên cao, một cưa tay Hiệu Top và một kìm bấn cành tổng bộ 3 trị giá 700.000đ khi mua gói phân bón NPK GAP MINH PHÁT mùa khô!

Stt Tên sản phẩm Đơn vị tính Số lượng Đơn giá Thành tiền Quà tặng
1 NPK GAP (Amino)100ml Chai 100ml 10 50.000 500.000 Cưa TOP mini cầm tay 50 cm bao da nhựa
2 Bo Sữa Vàng (Amino) Chai 500ml 4 150.000 600.000 Kiềm bấm cành
3 NPK GAP (Đất Hiếm) Can 20L 01 2.200.000 2.200.000 Kéo cắt cành trên cao cần inox MP01s 5,2m
Chương trình khuyến mãi: từ ngày 01/12/2015 đến hết 30/4/2016 3.300.000  

 
Stt Tên sản phẩm Đơn vị tính Số lượng Tổng Trị giá Quà tặng
1 Kéo cắt cành trên cao cần inox MP01s 5,2m 01 cây  
01 Bộ
 
700.000đ Có thể quy đổi 01 Bộ quà tặng thành 14 chai Amino NPK GAP 100ml trị gia 700.000đ
2 Cưa TOP Minh ni cầm tay 50cm bao da nhựa 01 cái
3 Kiềm bấm cành 01 Cái
 

Liện Hệ Đặt Hàng 05003.812233. hoặc 0968103047 - 0916593545 Kế Toán và bộ phận bán hàng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây