Đầu năm, lì xì bằng… “chuyện ấy”

Thứ tư - 11/02/2015 15:41

Minh họa

Minh họa
Không ít cặp đôi kỷ niệm mừng năm mới lì xì bằng… “chuyện ấy”, thậm chí có cặp thích thú với cuộc yêu kéo dài… 2 năm. Nhưng lại có người kiêng gần gũi bạn đời vì cho rằng động vào cái “của khỉ” ấy vào đầu năm mới sẽ dông cả năm.
Các chuyên gia lại cho rằng, kiêng cữ hay hoạt náo vào năm mới thì cần phải lựa sức khỏe và tâm trạng thì mới đạt được “khắc xuân ngàn vàng”.

Sợ… đen cả năm

Anh Lê Văn Quảng (Nghệ An) được nhiều thầy phán là có “căn đồng”. Anh cũng rất hay đi chùa, đi hầu đồng để cầu may mắn, xin tài lộc. Cuối năm, anh lại càng bận rộn chuyện đi chùa để trả nợ thánh thần, các cô các cậu mà anh đã từng xin lộc. Suốt từ tháng Chạp đến ngoài tháng Giêng, ngoài giờ làm việc, anh đều dành tâm sức cho lễ lạt. Để tâm tịnh, thể xác thanh sạch, anh kiêng rất nhiều thứ mà theo anh, ăn vào sẽ đen đủi như kiêng tỏi, kiêng mắm tôm thịt chó, kiêng thịt vịt, kiêng mực…

Ngay cả đối với chuyện vợ chồng, anh Quảng cũng kiêng từ rằm tháng Chạp qua rằm tháng Giêng. Anh ngủ riêng, việc đụng chạm vợ cũng hạn chế đến mức tối đa. Chị Bích – vợ anh Quảng bức xúc: “Cứ sát ngày Tết, khi vợ chồng người ta sum vầy, vui vẻ, thắm thiết với nhau thì tôi lại cảm thấy cô đơn. Anh ấy không gần gũi với vợ, kiêng luôn cả việc chạm vào vợ. Anh ấy luôn nói chạm vào tôi thì sẽ đen đủi cả năm, đàn bà rách việc, bẩn thỉu. Tôi có cảm giác, tôi giống như một thứ gì đó đáng kinh tởm khiến chồng phải xa lánh vậy. Làm gì có Thần thánh, Phật pháp gì lại bắt vợ chồng không được yêu thương lẫn nhau”.

dau nam li xi bang chuyen ay 1

Một trong những điều khiến chị đau lòng hơn nữa là ngay cả chuyện vợ chồng, anh cũng tỏ ra dè dặt. Yêu vợ thì được nhưng anh Quảng nhất định không bao giờ chủ động “cởi” mà luôn giục vợ tự động trút xiêm y, còn anh chỉ “ăn sẵn”. Theo anh, chạm vào mấy cái đồ đàn bà ấy cũng đen, không làm được việc gì ra hồn… Tuy nhiên, nếu chị Bích không chiều thì anh Quảng cũng nổi đóa, la mắng vợ “có thằng nào nên chán chồng”. “Anh ấy có học thức nhưng không hiểu sao lại có suy nghĩ kì cục và ngớ ngẩn như vậy. Tôi cố gắng chịu đựng vì hai đứa con. Nhưng nỗi cô đơn ngày càng lớn dần trong tôi, không chỉ giết chết tình yêu mà sự tin tưởng, kính trọng chồng cũng chẳng còn” – chị Bích chia sẻ.

Năm nào, chị Lê Thu Hồng (Đống Đa, Hà Nội) cũng được chồng “mừng tuổi” bằng chuyện ấy. Theo anh Minh – chồng chị, vào khoảng khắc giao thừa, khi tinh khí đất trời giao hòa thì chuyện âm dương cũng vô cùng mỹ mãn. Vì thế, đến phút gần giao thừa, anh Minh lại kéo tụt vợ vào buồng, tranh thủ “đón năm mới”. Anh Minh cũng rất thú vị với “cuộc yêu kéo dài 2 năm của mình”, như thể đó là cách để khoe sức mạnh đàn ông.

dau nam li xi bang chuyen ay 2

Có nhiều phen, chị Hồng xấu hổ vì đang mải cùng mẹ chồng bày lễ ngoài ban công để cúng tổ tiên, ông bà, nhưng chồng chị nhất định không chịu “bỏ qua” một lần. Thậm chí, anh Minh còn lấy lý do đau bụng, đau đầu, cần vợ vào buồng để lấy thuốc cho uống. Mẹ chồng thấy con trai nhăn nhó, cuống quýt, tưởng thật, cũng hối thúc con dâu đi lo cho con trai. Không để ý thấy con dâu mặt đỏ tới tận chân tóc.

“Nào tôi có thấy sung sướng, vui vẻ gì. Mẹ chồng thì đang bận rộn cúng lễ. Bố chồng lo rót rượu, chuẩn bị phong bì lì xì để đợi con cháu cùng nâng li, mừng năm mới. Còn hai vợ chồng thì lại hì hụi làm chuyện ấy trong phòng. Việc hành sự cũng sấp ngửa vì sợ cha mẹ gọi, lại trong tâm trạng căng thẳng, nóng lòng, tôi chỉ cố chiều chồng cho xong. Chưa kể cả ngày lo cơm nước, đi chùa, cơ thể cũng đã mỏi rã rời” – chị Hồng nhăn nhó. Không những thế, chồng chị Hồng thường yêu vợ trong tình trạng uống rượu đã ngà ngà say, mùi rượu nồng nặc, hành xử thô lỗ, càng khiến chị chán ngán.

Nhưng năm vừa rồi, anh Minh hút chết vì “quà mừng tuổi” của mình. Để tăng thêm hưng phấn, với quyết tâm tặng vợ “món quà to”, như “đại bác mừng năm mới”, anh Minh đã uống mấy cốc rượu thuốc ngâm cá ngựa, dâm dương hoắc, vốn được mệnh danh là rượu “ông uống bà khen”.

Chưa đến giờ G mà anh Minh đã đi lại bồn chồn, chỉ muốn kéo vợ về phòng. Tuy nhiên, đang giữa cuộc vui, ti vi bắt đầu bắn pháo hoa thì anh Minh bỗng dưng lạnh người, gần như xỉu trên người vợ. Vốn cũng được mẹ truyền cho ít kinh nghiệm, chị Hồng bình tĩnh cắn mạnh vào những đầu ngón tay của chồng để giúp anh tỉnh lại. Sau đó, chị phải kêu người nhà đi pha nước gừng cho chồng uống và đưa đi cấp cứu. Tết mất vui, còn chị Hồng cũng xấu hổ với bố mẹ chồng.

Lựa cơm gắp mắm

dau nam li xi bang chuyen ay 3

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, tình trạng đàn ông đang “quan hệ” bỗng dưng lạnh ngắt tay chân, mồ hôi đầm đìa, gần như ngất xỉu là do nam giới “làm việc quá sức”, lại nhậu nhẹt, uống rượu nhiều, sức khỏe suy sụp, dân gian thường gọi là chứng “thượng mã phong”. Các trường hợp nặng có thể gây co quắt chân tay, bất tỉnh, cấm khẩu, nếu không cấp cứu kịp thời có thể mất mạng. Do đó, khi cơ thể mệt mỏi, uống nhiều rượu thì nam giới không nên “cố quá” dễ thành “quá cố”.

Theo TS-bác sĩ Vương Văn Vệ, Giám đốc bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, không hề có tục lệ, nghiên cứu nào nói rằng vợ chồng phải kiêng quan hệ với nhau vào giờ khắc nào trong năm. Tuy nhiên, việc yêu đương phải dựa trên sức khỏe và tâm trạng của cả hai.

Vào năm mới, khi các bà vợ bận rộn, dồn sức lực vào việc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cỗ bàn cúng lễ thường mệt mỏi, không có tâm trạng nào để dành cho chuyện yêu đương. Còn các ông chồng thường sa đà vào nhậu nhẹt, sức lực cũng cạn kiệt, vì thế không nên vì mong muốn “mừng tuổi” hay “đón chào năm mới” mà cố gắng yêu cho “xong việc”. Điều đó không đem lại cảm xúc thăng hoa, may mắn mà còn có thể khiến vợ chồng lục đục, xuôi duội cả cảm xúc vì phải cố gắng chiều chuộng lẫn nhau trong khi cơ thể mỏi mệt, tâm trạng không thoải mái.

“Chẳng bà vợ nào lưng đau, vai mỏi sau một ngày cơm nước, dọn dẹp mà lại hứng thú với chuyện giường chiếu cả. Vì thế, các ông chồng cần lựa cơm gắp mắm cho đẹp lòng anh, vui lòng ả” – TS Vệ cho biết.

Trái với nỗi căng thẳng của chị Hồng, chị Dịu (Ba Đình, Hà Nội) lại vui mừng hớn hở khi được chồng đột xuất “mừng tuổi” vào năm mới. Ngay từ khi cưới, anh Hưng- chồng chị thường có thói quen tặng vợ quà vào năm mới. Nhưng năm trước, do bận đi thu nợ, anh Hưng quên béng mua quà tặng vợ. Vì thế, anh lên kế hoạch “mừng tuổi” cho vợ thật bất ngờ. Ngay từ sáng sớm, chị Dịu đã thấy chồng hí hởn, bí bí mật mật về món quà. Nhưng đợi mãi đến gần giao thừa cũng chẳng thấy đâu, chị Dịu đang buồn bực, muốn giận lây chồng.

dau nam li xi bang chuyen ay 4

Nhưng sau khi chúc mừng năm mới với bố mẹ, quay về phòng ngủ, chị Dịu sững sờ khi thấy tưng bừng ánh nến và tiếng nhạc du dương. Anh Hưng trong trạng thái của Adam, chỉ “mặc” duy nhất có chiếc nơ đỏ to tướng ở chỗ nhạy cảm. Chồng chị nở nụ cười đầy ẩn í, lao tới bên vợ và thì thào “quà mừng tuổi cho em đấy”. Tim chị Dịu bỗng loạn nhịp và mắt mờ đi trong cảm xúc. Khoảng khắc đầu năm mới đó, vợ chồng chị đã có một đêm xuân ngây ngất, mãnh liệt. Món quà “mừng tuổi” của chồng đã khiến chị Dịu mê mẩn, “đòi” mãi trong nhiều ngày sau đó. Kết quả là món quà mừng tuổi đó, cuối năm, chị Dịu đã sinh một cô gái bụ bẫm, kháu khỉnh.

Vợ vừa mới sinh, vẫn trong thời gian “án binh bất động”, vì thế anh Hưng cảm thấy bí bách, sốt ruột. Nghe bài hát xuân réo rắt, anh Hưng nháy mắt với vợ: “Nhất định năm mới em phải mừng tuổi anh đấy nhé”. Chị Dịu đỏ bừng mặt, thấy yêu chồng phơi phới…

 

Nguồn tin: kenhtin360.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây