Đồng Nai: Trên 600 héc ta hồ tiêu bị bệnh chết nhanh

Thứ hai - 01/09/2014 06:10

Minh hoạ

Minh hoạ
Ngày 30.8, Chi cục Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai) cho biết, hiện tại trên 600 héc ta hồ tiêu trên toàn tỉnh bị bệnh chết nhanh. Số diện tích tiêu bị nhiễm bệnh này chủ yếu ở giai đoạn kinh doanh.
 
 
Ảnh minh họa

Cũng theo Chi cục bảo vệ thực vật Đồng Nai, nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh trên là do đang trong mùa mưa, nhiều nhà vườn để nước mưa đọng lâu trong vườn tạo điều kiện nấm bệnh phát triển và lây lan. 
 
Đây là loại bệnh khó chữa trị nên các nhà vườn phải đề cao công tác phòng bệnh để tránh rủi ro. Trong đó, cần làm hệ thống mương thoát nước trong vườn, tỉa bớt những cành và trụ đỡ không cần thiết để vườn cây thông thoáng.
 
Đồng thời, các nhà vườn nên áp dụng quy trình chăm sóc an toàn dịch bệnh cho cây tiêu, dùng nhiều phân bón hữu cơ, hạn chế dử dụng phân bón hóa học và các loại thuốc trừ sâu.
 
Đồng Nai hiện có diện tích trồng tiêu đứng thứ ba trong cả nước với diện tích gần 8.000ha, được trồng tập trung nhiều ở các huyện Cẩm Mỹ, Tân Phú, Xuân Lộc và Trảng Bom.
 
Theo (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây