Dự kiến tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,9%

Thứ tư - 13/06/2012 22:51

Minh họa

Minh họa
Đến thời điểm này, một số tỉnh thành khu vực phía Bắc đã chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT và đang hoàn thiện khâu cuối cùng để công bố điểm cho thí sinh. Nhiều tỉnh dự kiến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bằng hoặc cao hơn năm trước.


Đến thời điểm này, một số tỉnh thành khu vực phía Bắc đã chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT và đang hoàn thiện khâu cuối cùng để công bố điểm cho thí sinh.

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Tám, giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết: “Hiện tỉnh đã chấm xong thi tốt nghiệp THPT 2012. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT của tỉnh là 99,9%, hệ GDTX là 99, 53%. Tỷ lệ đỗ này tương đương với năm trước”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định cho biết: “Nam Định đang hoàn thiện khâu cuối cùng trong chấm thi tốt nghiệp. Mấy năm trở lại đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh luôn giữ ổn định ở mức 99%. Năm nay cũng vậy, dự kiến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khoảng 99,9%”.

Được biết, năm 2011, tỉnh Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,89% ở hệ trung học phổ thông.

Tại Hà Nội, theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cuối tuần này Hà Nội mới chấm thi xong sẽ công bố điểm cho thí sinh. Do vậy, chưa có thông số cụ thể để dự báo tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là bao nhiêu. Được biết, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Hà Nội năm 2011 là 97,79%.

Theo thông tin từ các tỉnh như Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Lào Cai, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Nam… hiện nay đang hoàn thiện khâu cuối chấm thi tốt nghiệp. Dự kiến sang tuần sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Nhiều lãnh đạo tỉnh nhận định, điểm bài thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước với môn Toán và Lịch sử. Dự kiến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bằng hoặc cao hơn năm 2011.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất đến ngày 5/7 các đơn vị sẽ phải hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp và gửi kết quả chấm thi chính thức tất cả các môn, kết quả xét công nhận tốt nghiệp của toàn bộ thí sinh trong đơn vị mình và báo cáo tổng hợp kết quả kỳ thi về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT.

Để giảm thiểu thiệt thòi cho các bài thi mắc lỗi kỹ thuật, Bộ đặt ra yêu cầu các đơn vị phải kiểm dò như quy trình bắt buộc đối với các bài thi bỏ trắng từ 2 câu trở lên, bài thi làm cả 2 phần (chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.) Thí sinh làm cả 2 phần bị coi là phạm quy và chỉ được tính điểm phần chung.

Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây