Dụng cụ đón ngày tận thế hút khách ở Nga

Thứ hai - 03/12/2012 06:54

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Đồ ăn hộp, chai vodka, gói kiều mạch, nến, diêm …tất cả những vật dụng này được gói gọn trong một chiếc hộp có tên “Dụng cụ đón ngày tận thế”, đang được bày bán và hút khách ở Nga.

Khi “Ngày tận thế” theo lịch của người Maya cổ được dự đoán là đang đến gần (ngày 21.12.2012), tại thành phố Tomsk nằm ở khu vực Siberia của Nga, các cửa hàng đang bán bộ dụng cụ đón ngày tận thế.

Tuy nhiên, bộ dụng cụ để đón ngày kết thúc thế giới chỉ là trò đùa. Tác giả của nó là Giám đốc công ty hôn nhân Julian Shegolev. Bộ dụng cụ này được chỉ định trong trường hợp xảy ra tai họa có thể xảy ra nếu Trái Đất đi qua "dải số không". Khi đó, do hậu quả khử từ, trên hành tinh sẽ mất điện, mất Internet và các phương tiện thông tin liên lạc khác.

Bộ dụng cụ gồm đồ hộp, chai vodka, gói kiều mạch, nến và diêm, sổ tay và bút chì, bộ tú lơ khơ, sợi dây thừng, bánh xà phòng và bộ đồ sơ cứu. Bộ đồ sơ cứu bao gồm băng và các loại thuốc để giảm đau dạ dày và đau tim. Ngoài ra, còn có chiếc thẻ được gắn liền với lời nhắc nhở được thiết lập để giúp người ta biết mình là ai, đang ở đâu trong trường hợp mất trí. Giá trọn gói bộ dụng cụ đặc biệt nay là khoảng 30 USD.

Ảnh minh họa.

Ông Julian Shchegolev cho biết, bộ dụng cụ được thiết kế để nói lên rằng người Nga có thái độ hài hước đối với những tin đồn về ngày tận thế sắp xảy ra. Bộ dụng cụ được các cơ quan mua để tặng cho nhân viên nhân dịp tổ chức năm mới.

Ở những thành phố khác của Nga, các công ty đánh cược đặt cửa rất cao cho ngày tận thế. Tuy nhiên, không có công ty nào chấp nhận cược “không xảy ra ngày tận thế”.

Không chỉ các công ty cá cược đang ăn nên làm ra vì ngày tận thế. Ví dụ, một người Nga từ chối trả tiền phạt trong vụ tai nạn xe hơi, lấy cớ là khải huyền đang sắp tới. Ông lập luận là trong tháng 12. 2012 sẽ diễn ra ngày tận thế, tức là nộp phạt cũng chỉ vô ích. Con nợ này cho rằng nếu người ta trở nên tử tế với nhau và đặc biệt là tha thứ cho việc trả nợ thì ngày tận thế sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, cư dân một thành phố tỉnh lẻ Nga lại nghiêm túc tích trữ diêm, muối, nến và những thứ cần thiết khác. Họ hoảng sợ vì một bài viết trong báo địa phương với nhan đề "Nhà sư Tây Tạng đã thực hiện tuyên bố với NASA về ngày tận thế”. Nhà sư nói rằng vào ngày 21.12 sẽ trôi qua trong bóng tối kéo dài một vài ngày và đưa ra lời khuyên về việc làm thế nào để tồn tại.

Ban biên tập đã nói trong lời mở đầu rằng đây là một trò đùa, và họ không lường được là độc giả lại có phản ứng như vậy. Cả thành phố hoảng loạn, hai ngày sau, nhiều cửa hàng không còn nến và diêm, người ta tranh nhau mua muối, đường và đồ hộp cũng như đèn dầu hỏa và dầu. Các nhà báo địa phương đang chuẩn bị một bài viết mới để làm dịu tình hình.

Không chỉ ở Nga, tại nhiều nước trên thế giới, cư dân cũng có rất nhiều cách để chuẩn bị cho ngày tận thế. Tuy nhiên, điểm chung của họ là tích trữ muối và gạo. Ở Brazil, thị trưởng thành phố San Francisco de Paula không chỉ đích thân chuẩn bị ngày tận thế cho cả gia đình khi tích trữ lương thực đủ ăn từ 2- 3 tháng, mà còn khuyến cáo cư dân trong thành phố tích trữ lương thực, chuẩn bị nơi trú ẩn để ngày tận thế có thể xảy ra ngày 21.12 tới.

Tại Mỹ, ngoài việc chuẩn bị lương thực, những người tin vào ngày khải huyền này còn tham gia các khóa học tránh nạn, trừ bắt ma quỷ và xây hầm trú ẩn.

Các nhà tâm lý học Nga cho rằng, quả là nghịch lý, nhưng người ta bám vào ý tưởng ngày tận thế để thư giãn. Cũng rất thú vị rằng những người quan tâm lớn nhất đến ngày tận thế là tầng lớp trung lưu. Ngoài ra, cần lưu ý rằng thế giới tỏ ra quan tâm đến ngày tận thế trước thềm cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây