Hái cà phê xanh vẫn diễn ra khắp nơi

Thứ hai - 22/10/2012 09:31

Máy Minh Phát

Máy Minh Phát
Năm trước nông dân mua máy hái cà phê về hái thì chỉ nằm ở mức độ hái cà phê khi đã chín trên cây 70% đến 90%. Đi ra hiện trường thì không như thực tế. Công Ty Minh Phát chỉ thử nghiệm trên cà phê chín nên máy hái cà phê xanh không được khuyến khích, dùng máy hái cà phê chín rất tốt cho nhà nông, nhưng sự thật lại khác. Không chờ đợi cà phê chín nổi rồi mới hái, sợ bị trộm tặc hái hết.
Nông dân kêu ca quá nên chúng tôi chủ động làm lại các bàn tay mới để hái cà phê xanh khi chỉ còn 20% trên cây thấy máy hái cà phê xanh được, gia đình anh Đình văn Mẫn tại krongNô đã cùng mua máy với mấy nhà trong xóm được một tuần. Khi công ty xuống hướng dẫn kỹ thuật thì thấy máy sấy cà phê bốc khói nghi ngút. Thì ra anh đã hái hết vườn cà phê còn đang xanh chỉ mới già mà chưa có trái chín. Nhận thấy năm nay máy hái xanh được gia đình anh đã dùng máy hái xanh “ thật đau lòng” khi hỏi về sự hao hụt rất nhiều anh anh Mẫn vẫn biết nhưng sợ mất cắp nên anh đành phải hái xanh như vậy.
Còn những hàng cà phê cuối cùng chúng tôi có quay lại mấy đoạn phim để cho thấy là nạn hái xanh vẫn phổ biến
Minh Phat Dak Lak

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây