Khám phá bí ẩn lịch sử: Đã "kết nối" được với người ngoài hành tinh?

Thứ hai - 02/07/2012 00:20

Minh họa

Minh họa
Tín hiệu radio Wow! bí ấn được phát hiện năm 1977 có thể do người ngoài hành tinh truyền tới trái đất sắp nhận được phản hồi từ loài người.
 

Sắp tới, mọi người đều có thể gửi gắm những điều muốn nói với người ngoài hành tinh bằng cách đưa lên Twitter.

Tất cả các đoạn tweet dài 140 ký tự được đưa lên từ lúc 20g ngày 29/6 tới 3g ngày 30/6 được tag (đề) là #ChasingUFOs sẽ được soạn thành một thông điệp duy nhất để gửi ra ngoài vụ trụ. Cùng dịp này, kênh truyền hình National Geographic sẽ phát sóng loạt phim “Chasing UFOs” (Săn tìm UFO).

Sau đó, vào ngày 15/8, tức 35 năm sau khi tín hiệu Wow! được phát hiện, thông điệp của con người sẽ được gửi vào vũ trụ theo hướng mà tín hiệu từ Wow! được tìm thấy.

Đoán tín hiệu Wow! được phát hiện từ năm 1977. (Nguồn: Livesience)
Đoán tín hiệu Wow! được phát hiện từ năm 1977. (Nguồn: Livesience)

“Chúng tôi đang làm việc với Đài thiên văn Arecibo để tìm ra cách mã hóa tốt nhất. Các thông điệp trước đây rất đơn giản, nhưng thông điệp lần này sẽ phức tạp hơn nhưng sẽ khó bị lẫn với các âm thanh tự nhiên hơn,” Kristin Montalbano, phát ngôn viên của kênh truyền hình National Geographic, nói.

Tín hiện Wow! chỉ là những đốm sáng trên màn hình radar. Đó là những âm thanh khác với tiếng ồn trong tự nhiên được phát hiện cách đây 4 thập kỷ mà các nhà thiên văn học vẫn dựa vào đó để kiếm tìm các dấu hiệu sự sống ngoài trái đất.

Vào năm 1977, đài quan sát radio Big Ear (Tai lớn) ở ĐH Bang Ohio (Mỹ) đã thu được các tín hiệu radio khá mạnh trong 72 giây, khiến nhà thiên văn học Jerry Ehman thốt lên “Wow!” (Ồ!). Thán từ này vì thế đã được dùng để đặt tên cho đoạn tín hiệu.

Không ai biết những tín hiệu có vẻ không phải tự nhiên đó có phải do người ngoài hành tinh phát ra hay không, dù các nhà khoa học lâu nay vẫn nỗ lực tìm hiểu. Giờ đây, 35 năm sau khi phát hiện ra tín hiệu thì Wow! vẫn là bí ẩn hoàn toàn.

Nếu tín hiệu đó thực sự do người ngoài hành tinh phát đi, thì các nhà khoa học cho rằng nó phải xuất phát từ một nền văn minh cực kỳ tiên tiến, vì phải cần đến thiết bị phát radio 2,2 gigawatt - mạnh hơn bất kỳ trạm phát radio nào trên trái đất hiện nay.

 
Theo Đất Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây