Lao động Trung Quốc tại Vũng Áng cảm kích khi xuất viện

Thứ hai - 19/05/2014 05:36

Minh họa

Minh họa
Toàn bộ lao động Trung Quốc bị thương điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện. Trước khi ra về, họ viết thư bày tỏ sự cảm kích và mong chính phủ 2 nước "Đoàn kết hữu hảo, tạo quan hệ tốt...".
Chiều qua (17/5), 16 công nhân bị thương nặng hơn trong số đang điều trị tại BV ĐK tỉnh Hà Tĩnh đã được xuất viện và làm thủ tục để trở về nước. Sáng nay, 83 bệnh nhân có hồ sơ, 11 bệnh nhân nhẹ (không có hồ sơ) cũng đã được ra viện.

Tại BV ĐK thành phố Hà Tĩnh, số bệnh nhân được xuất viện là 57 người.

Công nhân Trung Quốc làm thủ tục xuất viện sáng nay, 18/5.
Công nhân Trung Quốc làm thủ tục xuất viện sáng nay, 18/5.

Theo lãnh đạo hai bệnh viện, các bệnh nhân xuất viện đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Trên đường ra sân bay, có thêm đoàn y bác sỹ đi cùng để chăm sóc.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Ngọc Châu - GĐ sở y tế Hà Tĩnh cho biết, sau khi kiểm tra, sức khỏe của gần 150 bệnh nhân đã ổn định nên Ủy ban tỉnh đã đồng ý cho những người này chuyển ra Vinh (Nghệ An) để làm thủ tục về nước. Trong cuộc bàn giao, có lãnh đạo ngành y tế, sở ngoại vụ và công an.

Công nhân Trung Quốc làm thủ tục xuất viện sáng nay, 18/5.
Bức thư tập thể bày tỏ sự cảm kích, mong quan hệ tốt giữa chính phủ 2 nước được trao cho đại diện BV ĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Các bệnh nhân Trung Quốc xuất viện rất vui mừng, hoan hỉ và bày tỏ thái độ cảm ơn sâu sắc đối với đội ngũ y, bác sỹ, các tình nguyện viên và sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo các cấp chính quyền Việt Nam. Đáng chú ý, những lao động Trung Quốc đã viết một bức thư tập thể với những lời cảm tạ.

'Một công nhân Trung Quốc được nữ sinh viên tình nguyện đưa ra để lên xe ra sânbay.'
Một công nhân Trung Quốc được nữ sinh viên tình nguyện đưa ra để lên xe ra sân bay.

Nội dung thư được dịch ra: "Chúng tôi, những người Trung Quốc, mấy hôm nay từ khi xẩy ra sự việc đã được sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện tỉnh, cơ quan công an, các sinh viên tình nguyện. Chúng tôi vô cùng cảm kích.

Đặc biệt, chúng tôi vô cùng biết ơn bệnh viện tỉnh, khoa chấn thương, các cán bộ lãnh đạo, nhân viên, y bác sỹ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho chúng tôi.

Chúng tôi mong Chính phủ 2 nước đoàn kết hữu hảo, tạo quan hệ tốt, hữu nghị tương trợ, tạo môi trường ổn định khu vực và quốc tế. Nhân dân Trung Quốc chúng tôi cám ơn các bạn".

Theo Duy Tuấn, Văn Đức
Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây