"NPK GAP MINH PHÁT" giúp nhà nông tiết kiệm lớn

Thứ bảy - 22/02/2014 18:14

Đất Hiếm

Đất Hiếm
Có các thành phần vi lượng ( zn, cu, mn, bo, Fe, mg, mo..., Có 16 loại đạm sinh học và các thành phần Axit amin. Men EnZim ( Hoạt tính sinh học) đất hiếm, becomlech, amino Axit axit amin Có các Vitamin A, B, D, E.


Ngày nay, nói chung bà con nông dân đã nắm vững tầm quan trọng của việc sử dụng cân đối, hợp lý các chất dinh dưỡng đa lượng (đạm, lân, kali) trong việc bón phân cho cây trồng.
 Tuy nhiên với phân trung lượng (Ca, Mg, S) và các chất vi lượng (Cu, Zn, Fe,...) thì nhiều bà con vẫn chưa hoàn toàn nắm rõ. Nói một cách nôm na, các chất dinh dưỡng đa lượng đối với cây trồng như cơm, gạo... đối với con người, chúng rất cần thiết và không thể thiếu được.
Còn vai trò các chất trung vi, lượng được ví như vitamin với con người.
Nếu chỉ ăn cơm thì con người vẫn có thể sống được, nhưng nếu muốn chất lượng sống tốt hơn, sức khoẻ hoàn hảo hơn thì con người không thể thiếu vitamin. Chất trung, vi lượng cũng cần thiết như vậy đối với cây trồng. Đã từ lâu, Công ty Minh Phát đã phối hợp cùng các NKH, Trường để xác định một cách toàn diện vai trò các chất trung, vi lượng và hàm lượng cần thiết cho mỗi loại cây và vào mỗi thời kỳ cụ thể.

 Đây là công việc khó khăn vì tính chất tinh vi, và phức tạp của việc nghiên cứu các chất với lượng rất nhỏ. Đặc biệt, từ khi tiên phong đưa ra thị trường các loại phân Sinh Học NPK GAP chuyên dùng thì việc đưa các chất dinh dưỡng trung, vi lượng vào phân bón NPK GAP có hiệu quả khác hẳn so với phân đối chứngtiết kiệm đáng kể (dù thành phần dinh dưỡng đa lượng của chúng không chênh lệch là bao).


Để bà con phần nào hiểu được vai trò quan trọng của các chất trung, vi lượng trong NPK GAP. Minh Phát đăng tải về các chất dinh dưỡng rất đặc biệt này. 1) Canxi (Ca): - Là thành phần của màng tế bào dưới dạng canxi pectate cần thiết cho sự phân chia tế bào được bình thường. - Giúp cho màng tế bào vững chắc, duy trì cấu trúc của nhiễm sắc thể. Hoạt hoá nhiều enzim. Đóng vai trò như một chất giải độc bằng cách trung hoà axít hữu cơ trong cây.

a. Nhận diện triệu chứng thiếu hụt: - Các lá non của cây mới trồng bị biến dạng và có màu xanh lụa sẫm không bình thường. - Lá có hình đài hoa và quăn, các chồi tận cùng suy thoái. - Sinh trưởng của rễ bị suy yếu, cổ rễ thường gãy. - Chồi hoa rụng sớm, thân yếu.
b. Biện pháp khắc phục: - Bón vôi hoặc CaSO4 trong trường hợp đất chua. - Phun NPK GAP nồng độ 0,6%. - Bón đôlomite 2) Magiê (Mg): - Là thành phần cấu tạo của diệp lục tố, có vai trò quan trọng trong quang hợp. Là hoạt chất của hệ enzim gắn liền với sự chuyển hoá hydratcarbon và tổng hợp axit nucleic. - Có vai trò thúc đẩy hấp thụ và vận chuyển lân của cây. Giúp đường vận chuyển dễ dàng trong cây.
a. Nhận diện triệu chứng thiếu hụt: - Úa vàng ở phần thịt giữa các gân lá, chủ yếu ở lá già do diệp lục tố hình thành không đầy đủ, gây nên vết sọc hoặc vết không liên tục. - Lá nhỏ, giòn ở thời kỳ cuối và mép lá cong lên. - Ở một số loại cây có các đốm vàng lợt giữa các gân lá và các màu da cam, đỏ hoặc tía. - Nhánh yếu và dễ bị nấm bệnh tấn công và thường bị rụng lá sớm.
b. Biện pháp khắc phục: - NPK GAP: dùng để bón cho những cây có nhu cầu Mg cao , cây lấy trái... bón cho các loại đất nghèo Mg như đất xám, đất cát... Hoà ra nước với nồng độ 0,6% để phun qua lá. – NPK GAP có thể bón, theo gốc; pha để phun qua lá.
Nên bón cho các loại cây có giá trị kinh tế cao vì giá thành phân này trung bình. – NPK GAP dễ tan trong nước nên cần bón qua lá. Với cây trồng  nên bón qua lá là tốt nhất. – NPK GAP: phân này có hàm lượng Amino Acid cao nên khi bón cần phải tính toán mấy tháng sử dụng một lần . Có thể dùng bón gốc.
 3) Lưu huỳnh (S): - Là thành phần của các axít amin chứa lưu huỳnh cũng như Amino Axid. Liên quan đến hoạt động trao đổi chất của vitamin, biotin... - Lưu huỳnh giúp cho cấu trúc protein được vững chắc.
a. Triệu chứng thiếu hụt: - Các lá non trở nên xanh vàng nhẹ hoặc vàng lợt. - Sinh trưởng của chồi bị hạn chế, ảnh hưởng đến số hoa. - Thân cứng, hoá gỗ sớm và đường kính thân nhỏ.
b. Biện pháp khắc phục: - Dùng phân bón có hàm lượng lưu huỳnh, giúp cây kháng muội đen và nấm hồng rỉ sắt
Chỉ hai can 20 lít NPK GAP DÙNG 1 ha Nhà Nông Không phải dùng thêm bất cứ phân bón nào trong mà khô

CÔNG TY CỔ PHẦN TM MINH PHÁT

VPGD: 397 Phan Bội Châu P. Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Trụ sở chính:28/18 Tỉnh lộ I (Phan Bội Châu nối dài), P.Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Website: http://www.mpd.vn -www.taynguyen24h.vn - www.gianongsan.net
Tel: 05003.891138/ 05003.812233 -Fax: 05003 812234 - Email: minhphatdrt@gmail.com
 

Tác giả bài viết: Minh Phát (Đồng Hành Cùng Nhà Nông)

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây