Na Lạng Sơn được giá

Thứ sáu - 09/08/2013 21:01

Hình Minh Hoạ

Hình Minh Hoạ
Hiện nay, người dân ở huyện Chi Lăng, Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang bước vào mùa thu hoạch na với niềm vui được giá…

Diện tích na ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng có khoảng 2.000ha, sản lượng trung bình đạt gần 300 ngàn tấn/ năm. Ông Vy Văn Tuyến ở thị trấn Đồng Bành (huyện Chi Lăng) - chủ nhân của hơn 1.000 gốc na cho biết: “Năm ngoái giá na loại to đẹp chỉ 25.000 đ/kg, nhưng năm nay lên tới 35.000 – 40.000 đ/kg, loại trung bình có giá từ 25.000 – 28.000 đ/kg nên người dân vui lắm”. Còn anh Anh Vy Văn Thắng, ở xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng) nói: “Năm nay na được giá hơn năm ngoái. Nhà tôi có khoảng 100 cây, bây giờ mới giữa vụ nhưng mỗi cây cũng đã thu được gần 400.000 đ”. Hiện tại, nhiều tư thương ở các vùng Hà Tây cũ, Nam Định, Hải Phòng và cả Nghệ An, Hà Tĩnh đến mua na.

Anh Nguyễn Văn Vinh, chuyên buôn bán hoa quả ở Thành Phố Nam Định vừa chọn na vừa nói: “Tôi đã 3 năm liền mua na ở đây về bán, năm nay giá na cao nhưng là giá chung. Hơn thế, na ở đây rất dễ bán vì quả thơm, ngọt sắc chứ không nhạt như na các vùng khác”. Dù giá rất cao nhưng các tư thương tranh nhau mua, rất nhiều các tư thương đến mua khoán cả vườn, họ tự thu hái, tự tiêu thụ. Ngoài ra còn có nhiều điểm đóng na tập trung theo đơn đặt hàng.
Theo  BNNVN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây