Những anh chàng động vật bỏ "của quý" chạy lấy người

Thứ bảy - 21/02/2015 22:55

Minh Họa

Minh Họa
Trong thế giới động vật, không thiếu anh chàng buộc phải cắt bỏ "của quý" để bảo toàn mạng sống trước bạn tình hung dữ.
 

 

Nhện đồng xu, có tên khoa học là Herennia ornatissima, là loài nhện có đời sống tình dục vô cùng kỳ quái. Sau khi giao phối, nhện đực tự nguyện cắt bỏ “của quý” của mình để có thể nhẹ nhàng bảo vệ con cái khỏi những anh chàng hung hãn khác.

 

 

 

Sau khi giao phối, sên biển (nudibranch) tự cắt bỏ dương vật của mình đi nhưng nhanh chóng mọc lại chỉ trong 24 giờ và lại sẵn sàng quan hệ ngay sau đó.

 

 

 

Loài sên biển khác, có tên khoa học là Chromodoris reticulata, được các nhà khoa học Nhật Bản tìm thấy ở Thái Bình Dương có “của quý” cứ yêu là rụng. Loài này có khả năng lặp lại hành động giao hợp bằng cơ quan sinh dục “còn zin”. Sau giao phối, sên biển đực tách mình khỏi đối tác, bò đi với dương vật được kéo theo sau lưng. Khoảng 20 phút sau, dương vật đó tách rời ra.

 

 

 

Chiều dài dương vật ở sên biển Chromodoris reticulata rụng mất 1/3 sau mỗi lần giao phối và cơ quan này sẽ lại mọc nguyên như mới. Các chuyên gia chứng kiến một cá thể thực hiện 3 lần giao phối chỉ cách nhau khoảng 24 giờ.

 

 

 

Nhện Nephilengys malabarensis cái sẽ ăn thịt bạn tình sau khi ân ái nên con đực sẵn sàng từ bỏ cơ quan sinh dục ngoài có hình dạng như xúc tu để nó tự tiếp tục hoạt động thỏa mãn nhện cái trong khi chúng tháo chạy khỏi cuộc giao phối.

 

 

 

Việc vứt bỏ “của quý” của nhện Nephilengys malabarensis là chiêu rất thông minh giúp chúng vừa thoát thân, vừa có thể bảo vệ con của chúng. Mất đi bộ phận sinh dục giúp trọng lượng cơ thể chúng nhẹ hơn, và có thể trở thành chiến binh mạnh mẽ hơn.

 

 

 

Trong số 9 xúc tu của bạch tuộc đực Argonaut, có một cái là “công cụ truyền giống” được bạch tuộc đực để lại trong cơ thể người tình. Thay vì giao phối trực tiếp với nhau, con đực chỉ đơn giản tự cắt bỏ "cánh tay" có chứa tinh trùng và để nó tự bơi lại thụ tinh với trứng của con cái. Một thời gian sau, xúc tu thứ 9 lại mọc ra và chàng bạch tuộc tiếp tục đi tìm tình yêu mới.

 

 

 

Tuy không bị đe dọa tính mạng nhưng bạch tuộc Argonaut vẫn tự tách dương vật ra để nó bơi đến tìm bộ phận sinh dục của con cái. Đây là loài có dương vật thuộc dạng kỳ quái nhất vì tinh trùng có khả năng bơi lội. Đến mùa giao phối, mực cái buộc “cậu nhỏ” có chứa tinh dịch của bạn tình vào trong âm đạo rồi giựt đứt ra từng đoạn.

 

 

 

Tàn bạo hơn, dương vật của ong mật đực còn phát nổ ngay sau khi giao phối xong nhằm đảm bảo việc giải phóng toàn bộ tinh trùng cho ong chúa.

 

 

 

Loài sên chuối (Dolichophallus) có “của quý” dài tới 15 – 20 cm, tương đương với chiều dài cả cơ thể.

 

 

 

Khi giao phối, dương vật của con sên lớn hơn thường bị mắc kẹt bên trong nên những con cái thiếu kiên nhẫn sẽ cắn “của quý” đối phương để được giải thoát.


Nguồn tin: Kiến Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây