Những việc người thành công chỉ làm mà không nói tại sao?

Thứ bảy - 24/05/2014 06:07

Minh họa

Minh họa
Có thể bạn biết các tỷ phú ăn gì vào bữa trưa, những thói quen của họ, họ đọc gì trước khi đi ngủ. Nhưng có những việc mà họ đã và đang làm mà không bao giờ nói cho bạn biết. Thậm chí là nói sai sự thật khi đưa ra lời khuyên.
 
thành công, bí quyết, giàu có, quyền lực
 

Để ý đến lợi thế của người xung quanh

Tất cả chúng ta sinh ra đều bình đẳng. Tất cả đều xứng đáng được nhận những quyền cơ bản của con người. Mặc dù khi nói tới thế giới kinh doanh và các mối quan hệ, tất cả chúng ta đều bộc lộ những chuyên môn khác nhau.

Người thành công sẽ không ngần ngại ghi ra những điểm mạnh và năng lực của những người xung quanh để đến một lúc nào đó có thể cần đến sự giúp đỡ của họ.

Coi tiền là động lực

Tiền là một động lực mạnh mẽ và là yếu tố soi đường cho hầu hết mọi người. Có thể không phải là với tất cả mọi người, nhưng có một điều không thể phủ nhận được là thành công được nhận biết bằng việc kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, khi người thành công kể câu chuyện của họ, thường thì tiền sẽ không được nói đến như là mục đích tiên quyết. Trong khi sự thật là tiền còn được ưu tiên hơn cả đam mê và ước mơ, thế nhưng chẳng có gì là sai trái khi bạn kỳ vọng sự đền đáp sau khi đã làm việc chăm chỉ.

Nhận ra tình bạn không phải là mãi mãi

Điều này không có nghĩa là người thành công không thể gây dựng và duy trì những mối quan hệ có ý nghĩa. Mà khi họ đã lên tới đỉnh vinh quang, đã nhận ra định nghĩa về thành công của riêng mình thì họ hiểu ra rằng không có gì tốt đẹp mà kéo dài mãi mãi nếu không tiếp tục nuôi dưỡng nó.

Thành công cũng giống như tình bạn, không ngừng phát triển và đòi hỏi phải thích ứng và nuôi dưỡng thường xuyên. Nếu một mối quan hệ không phải đôi bên cùng có lợi thì việc tan rã là tự nhiên và những người thành công sẽ không băn khoăn về điều đó.

Cố gắng khiêm nhường

thành công, bí quyết, giàu có, quyền lực
 

Nhiều người có địa vị và quyền lực vốn đã khiêm tốn. Nhưng khi thành công tới một cách ồ ạt, đôi khi người ta phải nỗ lực để giữ được đức tính khiêm tốn vì họ phải thích nghi với sự quan tâm, ca ngợi từ đám đông.

Khi bạn làm việc bằng những gì bạn có và nhận lại được sự giàu có và những tài sản giá trị nhiều hơn cả những ngôi nhà của người khác thì không dễ gì để có được sự khiêm nhường.

Chắc chắn có những lúc người thành công hiểu rằng họ hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi. Tuy nhiên, hầu hết họ đều biết rằng tốt hơn là không nên thể hiện thái độ đó.

Có thói quen và thời khóa biểu kỳ lạ

Hemingway chỉ viết vào buổi sang. Winston Churchill chỉ dành 3 tiếng đầu tiên trong ngày để làm mọi việc. Benjamin Franklin tự hỏi mình những câu hỏi giống nhau vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Có một đặc điểm chung giữa những người thành công nhất trên thế giới là họ thường có những thói quen khác với số đông.

Đánh giá giá trị của người khác qua vài giây đầu tiên gặp mặt

Những người thành công rất coi trọng ấn tượng đầu tiên. Họ sẽ đánh giá bạn và đưa ra các giả định qua cử chỉ, lời nói. Giống như hồ sơ xin việc, bạn chỉ có vài giây để thuyết phục những người thành công rằng bạn xứng đáng để họ dành thời gian và năng lượng – 2 thứ rất quý giá với những người khi đã có trong tay quyền lực và trách nhiệm.

Nguồn tin: Nguyễn Thảo(Theo Elite Daily)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây