Phân Bón Đất Hiếm

Thứ bảy - 18/01/2014 17:37

NPK GAP MINH PHÁT

NPK GAP MINH PHÁT
Sau nhiều năm tập trung nghiên cứu, xây dựng các mô hình thử nghiệm và sản xuất thành công một số chế phẩm phân bón từ đất hiếm phục vụ SXNN, các nhà khoa học Viện Công nghệ xạ hiếm trực thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã đưa ra thị trường một số loại chế phẩm phân bón vi lượng từ đất hiếm có chất lượng cao, làm tăng năng suất cây trồng, tăng chất lượng nông sản, đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao được nông dân nhiều nơi đón nhận


Trong các sản phẩm phân bón đặc biệt này các nhà khoa học Viện Công nghệ xạ hiếm khuyến cáo bà con nông dân và các địa phương sử dụng 2 chế phẩm phân bón vi lượng được sản xuất từ đất hiếm ở dạng nước dùng bón rễ và dạng dung dịch dùng phun qua lá trong SX các loại nông sản an toàn.
Các loại chế phẩm này đều đã được Hội đồng KHCN (Bộ KH và CN) nghiệm thu, đánh giá cao và đã được Bộ NN-PTNT cấp phép, đưa vào Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, TS. Nguyễn Bá Tiến, Giám đốc Trung tâm Công nghệ tinh chế (Viện Công nghệ xạ hiếm) cho biết: Việc sử dụng đất hiếm với liều lượng thích hợp không những làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp mà còn làm tăng khả năng kháng bệnh, làm giảm chi phí thuốc BVTV, hạn chế đến mức tối đa các dư lượng trong nông sản, giảm độc hại cho người sản xuất và người sử dụng, bảo vệ môi trường sinh thái.


Sản phẩm dễ bảo quản, dễ sử dụng, chi phí đầu tư thấp mà đưa lại hiệu quả kinh tế cao (chi phí thêm cho lúa, rau màu khoảng 2.000-3.000 đ/sào, năng suất tăng từ 10-15% đối với lúa, 30% đối với rau màu…). Hiện sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều loại cây trồng như cây công nghiệp (cà phê, chè…), cây ăn quả (vải thiều, cam quýt, dâu tây…), cây lương thực (lúa, ngô), rau màu, thực phẩm (các loại rau ăn quả, ăn lá, ăn củ, đậu đỗ…), hoa, cây cảnh, cỏ chăn nuôi v.v… ở nhiều địa phương trong những năm gần đây.

Theo NNVN

Liên Hệ 0948.53.56.59

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây