Sinh viên khốn khổ vì vé xe buýt giả

Thứ hai - 25/06/2012 14:30

Vé Gỉa

Vé Gỉa
Thời gian qua, nhiều người dân tại TP.HCM liên tục phản ánh với Đất Việt tình trạng mua phải vé xe buýt giả, khiến nạn nhân “tiền mất, tật mang”.

 

Chị Đỗ Thị Khánh Chi, sinh viên (SV) Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM kể: “Cách đây một tuần, tôi có mua một tập vé xe buýt tại khu vực làng đại học Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) gồm 60 vé với giá 50.000 đồng. Khi lên xe buýt tuyến số 8, thì bị nhân viên xe buýt thông báo vé xe buýt giả và bắt tôi phải mua vé mới. Thế là mất toi 50.000 đồng”. Tương tự, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, SV Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Tôi thấy một phụ nữ rao bán tập vé xe buýt trên đường, xem qua thì không có gì khác lạ nên an tâm và mua ngay. Không ngờ, hôm sau khi lên xe buýt thì nhân viên kiểm soát bảo đó là tập vé giả. Vừa bực, vừa tiếc tiền!”.

 

Vé xe buýt giả mạo rất giống vé thật
Theo nhiều SV tại khu vực làng đại học Thủ Đức, có nhiều người thường sử dụng xe máy, xe đạp và lui tới các cổng trường đại học để rao bán vé xe buýt. Hoạt động của những đối tượng này không theo thời gian nhất định, có khi vài ba tuần hoặc cả tháng mới xuất hiện, nên rất khó để phát hiện và báo với cơ quan chức năng. Anh Hoàng Thanh Hải, SV Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết những người bị lừa thường là SV năm nhất, do các bạn mới nhập học nên không biết về tình trạng này. Có bạn thấy vé được rao bán giá rẻ nên mua ngay.

Theo quan sát của Đất Việt, những tập vé xe buýt giả có kích thước nhỏ hơn bình thường, cỡ chữ in trên tập vé giả cũng nhỏ và có màu nhạt hơn. Số trên vé do Sở GTVT phát hành được in chìm ở mặt sau, trong khi vé xe buýt giả không thấy số in chìm này. Dấu giáp lai vé giả có màu nhạt hơn; đầu tập vé xe buýt giả rất liền và phẳng, không nhám như vé xe buýt thật.

Ông Lã Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, cho biết: “Tình trạng vé xe buýt giả đã xảy ra gần một năm nay. Tuy nhiên do các đối tượng buôn bán vé giả hoạt động khá tinh vi nên đến nay vẫn chưa phát hiện được. Hiện tại Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi công an TP để phối hợp điều tra đường dây làm giả vé xe buýt và khoanh vùng các tuyến xe thường xảy ra tình trạng này để thanh, kiểm tra”. Ông Lê Chánh Trung, Giám đốc Trạm điều hành Sài Gòn, Trung tâm Vận tải hành khách công cộng, khuyến cáo: “Người dân đi xe buýt nên đến các nhà điều hành, bến xe mua vé nhằm tránh bị giả mạo. Mỗi tập vé xe buýt tháng đã được trợ giá gồm 60 vé có giá 84.000 đồng”

Theo DVO

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây