Tây Ban Nha sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát đặc biệt đối với việc nhập khẩu hạt tiêu Việt Nam

Thứ bảy - 12/03/2016 18:26

Minh Hoạ

Minh Hoạ
Mới đây, Bộ Y tế Tây Ban Nha đã cảnh báo hạt tiêu đen nhập khẩu từ Việt Nam bị phát hiện có hàm lượng chất diệt nấm Carbendazim vượt quá giới hạn. Trước mắt, Tây Ban Nha sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát đặc biệt đối với việc nhập khẩu hạt tiêu đen tại các cửa khẩu của Việt Nam.


Biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi đảm bảo kiểm tra chất lượng chính thức từ nơi xuất xứ, kết quả kiểm tra các lần tới đạt yêu cầu, hoặc cho đến khi Ủy ban châu Âu ban hành các biện pháp kiểm tra chung cho các nước thành viên.

Đây không phải là lần đầu tiên DN xuất khẩu hồ tiêu của VN bị đối tác trả hàng và có những cảnh báo về chất lượng. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), nhiều năm qua, hồ tiêu xuất khẩu luôn đạt mức giá cao nhưng chưa bền vững bởi chất lượng chưa bảo đảm. Hiện nay, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Tây Ban Nha, Đức, Anh… là các thị trường chính nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam. Riêng thị trường Tây Ban Nha, nhập khẩu hồ tiêu của Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là những thị trường luôn đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng.
 Nguồn tin: hotieuccafesach

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây