Tây Ban Nha thông báo lệnh cảnh báo nhập khẩu hạt tiêu đen Việt Nam

Thứ ba - 16/02/2016 20:13

Minh Hoạ

Minh Hoạ
Ngày 1/2/2016, Bộ Y tế Tây Ban Nha gửi Công hàm thông báo về việc Ủy ban châu Âu ban hành lệnh cảnh báo y vụ đối ngoại số 2016-31UE sau khi các cơ quan chức năng Malta phát hiện hàm lượng chất diệt nấm carbendazim vượt quá giới hạn cho phép trong lô hàng hạt tiêu đen của Công ty cổ phần Phục Sinh.
 

Tây Ban Nha thông báo lệnh cảnh báo y vụ nhập khẩu hạt tiêu đen

Trước mắt, Tây Ban Nha sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát đặc biệt đối với việc nhập khẩu hạt tiêu đen tại các cửa khẩu của nước này. Biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi có đảm bảo kiểm tra chất lượng chính thức từ nơi xuất xứ, và/hoặc kết quả kiểm tra các lần tới đạt yêu cầu, hoặc cho đến khi Ủy ban châu Âu ban hành các biện pháp kiểm tra chung cho các nước thành viên.

Đối với lô hàng hạt tiêu đen của công ty Phục Sinh, sẽ áp dụng các biện pháp:

- Thu giữ mẫu hàng bị nghi ngờ

- Phân tích chi tiết tổng thể hàm lượng chất diệt nấm carbendazim

- Lưu giữ toàn bộ lô hàng chờ kết quả chính thức

Năm 2015, hạt tiêu là mặt hàng đứng thứ 8 trong số các mặt hàng xuất khẩu sang Tây Ban Nha. Kim ngạch xuất khẩu đạt 34,2 triệu USD, tăng 33,6% so với năm 2014.

Còn theo số liệu Hải quan Tây Ban Nha đến hết tháng 11/2015 thì xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam vào thị trường này đạt 29,97 Euro, tăng 32,3% so với cùng kỳ năm 2014. Việt Nam là nước xuất khẩu hạt tiêu đứng thứ hai vào Tây Ban Nha, sau Trung Quốc.

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha (kiêm nhiệm Bồ Đào Nha)


Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây