Tìm hiểu về pH

Thứ sáu - 28/08/2015 16:47

Tìm hiểu về pH

Hàng rào an toàn cho quá trình trồng cây trong ¬¬chất làm ổn định và các chất đệm độ pH, kiểm soát độ pH và loại bỏ nhu cầu phải tăng độ pH lên hoặc giảm độ pH xuốngTiến sĩ Julian Karadjov
Hàng rào an toàn cho quá trình trồng cây trong ¬¬chất làm ổn định và các chất đệm độ pH, kiểm soát độ pH và loại bỏ nhu cầu phải tăng độ pH lên hoặc giảm độ pH xuốngTiến sĩ Julian Karadjov

 

Cũng như mọi nông dân trồng cây trong nước, quý vị phải đối mặt với cùng một thách thức là: làm thế nào để duy trì độ pH chính xác trong suốt vòng đời của cây trồng. Các dung dịch được sử dụng bao gồm:

 • Liên tục giám sát các hồ chứa hoặc giá thể trồng bằng máy và bút đo độ pH,
 • Cẩn thận theo dõi tình trạng lá đổi màu hoặc các dấu hiệu khác của vấn đề thiếu dinh dưỡng,
 • Hay chỉ đơn thuần chỉ là đưa ra phỏng đoán.

Và bất cứ khi nào độ pH trở thành một vấn đề, quý vị phải thêm vào hồ chứa nước các hóa chất mạnh, chẳng hạn như các chất phụ gia làm tăng độ pH lên hoặc làm giảm độ pH xuống, gây ra những thay đổi đột ngột về độ pH tạo căng thẳng cho cây.

Mọi thứ đã thay đổi. Tài liệu này sẽ cho quý vị biết tại sao và làm thế nào để sử dụng những kiến thức mới này cho mùa thu hoạch bội thu và tốt hơn.
pH là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

pH là thước đo mức độ axit hoặc kiềm của dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng. Hình 1 cho thấy các giá trị pH của các nguyên liệu phổ biến khác nhau từ axít của ắc quy cho đến dung dịch kiềm.

Để đạt được điều kiện sinh trưởng tối ưu, quý vị cần phải duy trì độ pH của hệ thống trồng cây trong nước trong phạm vi phù hợp nhất với các loại cây. Đây là lý do tại sao điều này là rất quan trọng.

Các sinh vật sống và phát triển, chẳng hạn như các loại cây có giá trị cao, về cơ bản là các guồng máy hóa học. Một trong các công việc quan trọng nhất của quý vị, với tư cách là một nông dân trồng trọt, là duy trì cho các hóa chất này trong trạng thái cân bằng. Điều này có nghĩa là tránh thay đổi độ pH theo hướng một trong hai thái cực pH là: quá nhiều axit hoặc quá nhiều kiềm.

Độ pH tạo ra sự khác biệt giữa việc có được phòng trồng có đầy những cây phát triển mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng với việc nhận thấy thời gian, công sức, và tiền bạc của quý vị đã bị lãng phí.
Đây là những gì sẽ xảy ra khi độ pH bị mất cân bằng

Khi pH của hệ thống trồng cây trong nước bị mất cân bằng – điều này có thể xảy ra nhanh chóng nếu có một số chất hoặc cơ chế làm ổn định không phù hợp — khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vi lượng, trung lượng và đa lượng cũng như các vitamin, các hydrat cacbon và các nguồn dinh dưỡng có lợi khác của cây bị hạn chế. Hình 2 cho thấy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khác nhau của cây bị ảnh hưởng bởi những biến động về độ pH trong dung dịch dinh dưỡng hoặc giá thể trồng như thế nào.

Ví dụ, khi dung dịch dinh dưỡng có độ pH cao (kiềm), magiê và canxi bị chặn lại. Đó là bởi vì chúng tạo thành các hợp chất hóa học khó hòa tan. Thêm các chất tạo phức với các hợp chất để giúp duy trì các hợp chất này dưới dạng sinh học sẵn có. Tuy nhiên, chính bản thân quá trình tạo phức lại là một quá trình phụ thuộc vào độ pH.

Một lý do khác giải thích tại sao độ pH rất quan trọng cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng là hóa sinh. Các chất dinh dưỡng không thể tự đi vào các rễ cây, bởi vì các tế bào thực vật được bảo vệ bởi các màng làm cho các ion hòa tan trong nước khó xâm nhập. Để vượt qua rào cản này, các chất dinh dưỡng được các chất vận chuyển đặc biệt mang vào bên trong cây. Các chất vận chuyển này là các phân tử protein lớn trôi trong các màng tế bào. Chúng nhận diện các ion của chất dinh dưỡng và cho phép các ion này vào trong các tế bào thực vật. Vì các protein giàu hợp chất hóa học có thể ion hóa, chức năng của chúng phụ thuộc vào độ pH. Vì vậy, mỗi protein vận chuyển có phạm vi pH tối ưu để nó hoạt động tốt nhất.

Bên cạnh đó, các vi khuẩn và nấm có ích có trong các chất bổ sung cho việc trồng cây trong nước phức tạp cần có độ pH hằng định. Các vi sinh vật này phát triển mạnh ở độ pH là 5,5–7,0 (Perry, 2003). Độ pH axit hơn có thể tạo ra môi trường cho phép các vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của cây.

Trong thực tế, độ pH ảnh hưởng đến mọi chức năng của vùng rễ.

Ví dụ, các chất vận chuyển hydrat cacbon trong rễ đòi hỏi phải có độ pH thích hợp để thực hiện quá trình hấp thụ hydrat cacbon. Các hydrat cacbon này được đồng hóa từ chất hữu cơ mục nát hoặc các chất bổ sung hydrat cacbon mà cây sử dụng làm thức ăn. (Hãy đọc tài liệu về hydrat cacbon của chúng tôi, vai trò của chúng trong quá trình nở hoa và cách tốt nhất để sử dụng các hydrat cacbon cho khu vườn trồng cây trong nước của quý vị ở trang http://www.advancednutrients.com/carbs_vie).

Duy trì độ pH của dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng càng gần với độ pH “điểm ngọt” duy nhất của các loài thực vật càng tốt là rất quan trọng để có được một vụ thu hoạch bội thu. Điểm ngọt là phạm vi pH tối ưu, tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sẵn có để cây hấp thụ. Đối với các cây trồng, điểm ngọt là pH 5,5–6,3.

Phạm vi của độ pH này luôn cần một chút điều chỉnh vì các chất dinh dưỡng khác nhau được cây hấp thụ tốt hơn ở các độ pH hơi khác nhau. Ví dụ, phosphat được hấp thụ tốt nhất ở độ pH là 6 -7, trong khi sắt không chelat ưa độ pH hơi axit hơn: 5 - 6 (Olsen, 1958). Tuy nhiên, mỗi loài thực vật - quả thật là mỗi thay đổi ở mỗi loài — có phạm vi pH ưa thích để phát triển.
Xem xét cây trồng trong nước điển hình

Cây trồng trong nhà kính trồng cây trong nước là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao và độ pH rất quan trọng như thế nào. Các cây thuộc nhiều loại giống cây đến từ khắp nơi trên thế giới. Bởi vì chúng đã tiến hóa trong tự nhiên ở nhiều nơi, chúng đã phải thích ứng với nhiều kiểu khí hậu, hệ sinh thái và đất có độ pH khác nhau.

Ví dụ, các loài cây phong lữ - Geranium phổ biến là hậu duệ của các loài cây dại ở Nam Phi. Cây cà chua - Solanum lycopersicum, có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Các loại đất của những khu vực này khô cằn có độ pH từ 4 đến 5.

Đây chỉ là hai ví dụ về cách rất nhiều loài cây chúng ta hay trồng có nguồn gốc phát triển từ những điều kiện không thuận lợi hoặc dưới tối ưu— cây đã thích nghi thành công. Điều này liệu có nghĩa là nên trồng cây ở trong cùng những điều kiện này (ví dụ, trong phạm vi độ pH axít hoặc kiềm) trong phòng trồng cây trong nhà của quý vị không?

Không nhất thiết phải là như vậy.

Vậy, tại sao cần phải đưa ra các loại cây trồng phổ biến trong nước này hoặc các loại khác theo phạm vi pH chuẩn?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét các nhu cầu to lớn mà việc trồng cây trong nước đòi hỏi ở các loài cây. Ví dụ, trong điều kiện hoang dã, cây nguồn gốc của các giống cây hiện đại không thích nghi với việc trồng cây trong nhà vì chúng có năng suất thấp hơn hoặc quá cao đối với các phòng trồng cây trong nhà. Để giải quyết vấn đề này, các giống hoang dã đã được lai giống với các giống cây trồng trong nhà hiện có. Cây lai mới có cùng một hương thơm và hương vị như người anh em họ hoang dại của chúng, nhưng chúng có năng suất cao hơn và phù hợp hơn cho việc trồng trong nhà. Chúng cũng đòi hỏi độ pH ít axit hơn cây nguồn gốc sống trong vùng nhiệt đới của chúng. Lý do thay đổi độ pH ưa thích này đã khiến cho những người gây giống sử dụng các loại phân bón dùng cho trồng cây trong nước hiện đại.

Trong gần một thế kỷ, các loại phân bón có độ pH khởi đầu điển hình là lớn hơn 5 — và hầu hết vẫn có tác dụng. Vì thế, khả năng thích ứng của hầu hết các cây thực phẩm tự nhiên và các cây ra hoa với những điều kiện sinh trưởng trong nước đã làm cho các giống lai ưa phạm vi hằng định, thông thường độ pH là 5,5 – 6,3. Duy trì phạm vi đó là một yếu tố rất quan trọng để trồng cây thành công, như chúng ta sẽ thấy ở phần sau của tài liệu này.
Tại sao duy trì độ pH ổn định lại khó khăn đến vậy?

Ba yếu tố lớn có xu hướng phá vỡ sự ổn định của pH trong bất kỳ hệ thống trồng cây trong nước nào. Học để kiểm soát những tác động này là rất cần thiết có một vụ thu hoạch thành công.
pH không hoàn hảo # 1: độ pH của nước được sử dụng để pha loãng các chất dinh dưỡng

Nước vừa mới được chưng cất hoặc khử ion hóa có độ pH là 7. Tuy nhiên, độ pH của nước có thể giảm thấp đến 5,5 trong vòng vài giờ xử lý. Điều này là do nước hấp thụ cacbon dioxit (CO2) từ không khí.

Thậm chí trạng thái của nước máy còn phức tạp hơn. Nước có chứa các muối canxi và/hoặc magiê hòa tan và hơi kiềm. Trong trường hợp này, vấn đề hấp thụ CO2 từ không khí làm cho việc dự đoán độ pH thậm chí khó khăn hơn nhiều.

Vì các muối canxi và magiê trong hầu hết các loại nước máy, không kể các loại nước ở giếng và ở suối thậm chí có tính chất hóa học phức tạp hơn, tạo ra vấn đề nghiêm trọng như vậy, nhiều người trồng cây trong nước, từ các nhà sưu tầm đến các nhà kính thương mại lớn, thích sử dụng nước đã được xử lý hơn. Mặc dù đã có một số hệ thống xử lý nước, nhưng thẩm thấu ngược (RO) vẫn được xem là kinh tế nhất. Nước được lấy từ hệ thống thẩm thấu ngược - RO tốt gần như loại nước chưng cất đắt tiền.

Một lựa chọn khác là điều chỉnh pH của nước máy trước khi sử dụng. Lựa chọn này có thể được thực hiện với cái gọi là các chất phụ gia làm tăng hoặc giảm độ pH. Tuy nhiên, công việc này có yêu cầu khắt khe và thường thực hiện không đúng- và còn gì tồi tệ hơn là các chất hóa học có tính axit và kiềm được sử dụng trong các sản phẩm này và kết quả là có biến động bất ngờ về độ pH khi chúng được bổ sung vào hồ chứa nước, có thể khó khăn cho cây trồng của quý vị.
pH không hoàn hảo # 2: các quá trình sinh hóa trong dung dịch dinh dưỡng

Nhiều thay đổi về độ pH do chính các chất dinh dưỡng gây ra.

Càng có nhiều các hợp chất trong nước — đo theo các phần triệu (ppm) hoặc bằng tính dẫn điện (electroconductivity - EC) của dung dịch dinh dưỡng — ảnh hưởng của chúng trên độ pH càng lớn.

Ví dụ, urê được sử dụng trong nhiều loại phân bón được các enzym bẻ gãy thành một phân tử CO2 (một hợp chất hơi có tính axit) và hai phân tử amoniac (một hợp chất hơi có tính chất kiềm). Điều này có thể gây ra những thay đổi thất thường về pH.

Ngoài urê ra, bất kỳ hợp chất có chứa một liên kết hóa học amid nào (ví dụ, các proteinate được sử dụng trong nhiều loại phân bón) khi bị bẻ vỡ có thể ảnh hưởng đến độ pH theo các cách không thể đoán trước được.

Hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng làm thay đổi độ pH. Khi cây hấp thụ nhiều ion kali, nó làm thoát ra các ion hiđrô. Kết quả là làm giảm pH thực. Tình huống đảo ngược khi cây hấp thụ nhiều ion nitrat và nó làm thoát ra các ion hydroxyl để bù lại, do đó, làm tăng độ pH (Bar-Yosef, Ganmore-Neumann, Imas và Kafkafi, 1997; Ryan, PR và Delhaize, E., 2001). Tỷ lệ hấp thụ các chất dinh dưỡng càng cao, thì thay đổi độ pH càng lớn.
pH không hoàn hảo # 3: chất nền qua luồng dung dịch dinh dưỡng

Giá thể trồng (thường gọi là chất nền) cũng ảnh hưởng đến độ pH. Ví dụ, giá thể trồng chứa dừa làm thành phần chủ yếu phải chịu những thay đổi không dễ phát hiện trong vòng đời của cây trồng, có ảnh hưởng đến độ pH của dung dịch dinh dưỡng. Ngay cả với những viên đất sét nướng, ổn định hơn nhiều so với xơ dừa về độ pH, cũng ít ổn định hơn so với đá rắn về vấn đề này.

Trong thực tế, mỗi quá trình hóa học hoặc sinh hóa diễn ra trong mạch sinh trưởng làm thay đổi độ pH của dung dịch dinh dưỡng. Mỗi yếu tố bổ sung làm cho nó vượt xa ngoàiđiểm ngọt.

Trong tự nhiên, khối lượng đất xung quanh — đầy những vi khuẩn, các chất humate và các chất làm ổn định độ pH khác — tạo ra thay đổi bù đắp tốt về độ pH. Do đó, đất tự nhiên có vai trò như bộ đệm pH tự nhiên. Đó là lý do tại sao, trong những khu vườn ở ngoài trời, nơi tự bản thân đất góp phần làm ổn định pH hơn, những thay đổi về pH diễn ra từ từ hơn là trong các khu vườn trồng cây trong nước.

Tuy nhiên, trong các khu vườn trồng cây trong nước, độ pH ổn định là một thách thức. Đó là một phương pháp làm vườn chuyên sâu, nơi nồng độ của các chất dinh dưỡng và tỷ lệ cây hấp thụ các chất này cao hơn nhiều trong đất. Do đó, các quá trình hóa học và hóa sinh ảnh hưởng đến độ pH ở mức độ cao hơn nhiều trong đất tự nhiên hoặc nông nghiệp truyền thống. Các chất làm ổn định tự nhiên và các chất đệm, chủ yếu là phosphat, trong dung dịch dinh dưỡng yếu, do đó những người làm vườn trong nhà phải thường xuyên kiểm tra độ pH của dung dịch dinh dưỡng và điều chỉnh pH khi pH dưới hoặc trên điểm ngọt. Thật là rắc rối.
Các chất làm ổn định và các chất đệm: bí quyết để cân bằng độ pH

Như đã đề cập, về hóa sinh, kể cả nông hóa học, độ pH của dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng cân bằng và được duy trì nhờ các chất làm ổn định và các chất đệm. Nhưng các chất làm ổn định và các chất đệm nào, và với lượng bao nhiêu là cần thiết? Thật không may, đó không phải là câu trả lời dễ dàng.

Mỗi chất làm ổn định pH và chất đệm có phạm vi pH tối ưu riêng để nó có tác dụng tốt nhất. Ví dụ, phostphat làm ổn định độ pH trong vùng 7,2. Các ion khác với các đặc tính đệm có trong các hệ thống các chất dinh dưỡng thông thường có thậm chí là ít có tác dụng làm ổn định độ pH gần đến điểm ngọt.

Vì vậy, người trồng cần có các loại hàng rào an toàn liên quan đến việc sử dụng dinh dưỡng để đảm bảo rằng sau khi có phản ứng ban đầu điều chỉnh độ pH quanh điểm ngọt, nó vẫn duy trì trong phạm vi đó. Bằng cách này, độ pH sẽ không được phép sai lệch quá xa theo hướng này hoặc hướng khác theo thang pH. Hàng rào này có chức năng như cơ chế dự phòng đảm bảo an toàn, giúp quý vị thêm an tâm khi bảo vệ cây trồng có giá trị của mình.

Công việc được chỉ định cho các nhà khoa học tại Advances Nutrients là nghiên cứu mỗi lựa chọn sẵn có về việc làm ổn định và làm đệm pH của dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng. Họ phải phát triển một chất làm ổn định và chất đệm độ pH có tác dụng tốt trong việc duy trì độ pH trong vòng điểm ngọt mà không dùng quá nhiều chất axit hoặc chất kiềm.

Một vấn đề mà họ gặp phải là một thực tế rằng mỗi chất làm ổn định độ pH có khả năng hạn chế trong việc cân bằng độ pH. Ví dụ, một chất làm ổn định hoặc một chất đệm yếu chỉ có thể xử lý những sai lệch nhỏ trong phạm vi tối ưu do một lượng nhỏ chất axit hoặc chất kiềm gây ra. Ngược lại, một chất làm ổn định hoặc chất đệm mạnh, với khả năng cân bằng độ pH lớn, có thể giữ cho độ pH cân bằng ngay cả khi một lượng lớn các axít hoặc chất kiềm có trong dung dịch dinh dưỡng.

Thật không may, không thể tăng cường các chất làm ổn định và các chất đệm độ pH trong trồng cây trong nước theo ý muốn. Việc trồng trọt không chỉ cần đến ngành hóa học đơn thuần.

Một yếu tố khác là chi phí. Các chất làm ổn định và các chất đệm phức tạp có tất cả các đặc tính mong muốn kể cả đặc điểm là độc tính với thực vật thấp thì rất tốn kém. Vì vậy, gia tăng nồng độ của các chất này có thể làm cho loại phân bón đó trở nên vô cùng đắt tiền.

Vấn đề nghiêm trọng hơn khi sinh học thực vật trở thành một yếu tố.

Ví dụ, độ pH tối ưu bên trong các mô của cây cao hơn bên ngoài cây — thường là trong phạm vi pH 7,2–7,5. May mắn thay, các loại cây có các cơ chế riêng của mình để giữ độ pH nằm trong phạm vi này. Nhưng bằng cách chỉ thêm một phần nhỏ các chất làm ổn định hoặc chất đệm pH sai ở bên ngoài, quý vị có thể phá hủy hệ thống cân bằng độ pH bên trong. Kết quả là làm tổn thương hoặc thậm chí làm cho cây chết.

Tuy nhiên, có một vấn đề khác phát sinh khi xem xét các đầu rễ của cây dưới kính hiển vi. Những đầu rễ mỏng manh này bơm các ion hiđrô vào vùng xung quanh ngay cạnh đó để làm cho độ pH axit hơn. Ở đây, độ pH có thể giảm xuống mức thấp là 4. Mức pH axít này chỉ tồn tại xung quanh các đầu rễ. Tuy nhiên, điều đó là rất quan trọng cho sự phát triển và sự tăng trưởng chung của khối rễ (Nye, 1981). Thêm quá nhiều chất làm ổn định hoặc chất đệm độ pH có thể tiêu hủy khả năng tạo ra môi trường vi mô axít như mong muốn của các đầu rễ non nớt này. Nếu điều đó xảy ra, sự phát triển chung của sẽ bị chậm lại, dẫn đến sản lượng kém.
Tiếp nhận pH Perfect® giúp duy trì độ pH dễ dàng và hiệu quả

Trong khi các chất làm ổn định và chất đệm đơn lập phù hợp với việc trồng cây trong nước, nhóm nghiên cứu nhận ra là họ đã có thể cân đối giữa hóa học và sinh học. Ví dụ, họ muốn tìm các chất làm ổn định và các chất đệm độ pH cho phép người trồng sử dụng bất kỳ nguồn nước được khoáng hóa thấp. Kết quả là các chất đệm và cơ chế làm ổn định độ pH độc quyền đã trở thành nền tảng của một hệ thống thông minh mới gọi là pH Perfect® Technology.

Nhưng việc phát triển một chất làm ổn định và chất đệm độ pH đột phá không phải là câu trả lời cho tất cả các vấn đề. Nó đòi hỏi phải có nhiều năm thử nghiệm trên thực địa để xác định nồng độ phù hợp cho chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect.

Từ một quan điểm kỹ thuật, họ đã sử dụng nước có độ dẫn điện (EC) dưới 160 µS/cm - tương đương với khoảng 100 ppm, tùy thuộc vào biểu đồ chuyển đổi cụ thể mà quý vị sử dụng.

Nó hoạt động tốt như thế nào?

Nếu quý vị sử dụng nước RO hoặc nước có độ dẫn điện (EC) đến 160 µS/cm (Hình 3) hoặc khoảng 100 ppm, các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect sẽ đảm bảo cho điểm ngọt. (Hãy đọc báo cáo về tính hiệu quả chứng minh đặc tính ổn định và đệm của pH Perfect ở trang http://www.advancednutrients.com/ph-perfect/pH_Perfect_Efficacy_Report.pdf.)

Quý vị cần sử dụng nước RO nếu quý vị muốn an toàn tuyệt đối. Nước RO phù hợp nhất cho các thiết bị trồng cây trong nước tinh vi của quý vị trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nó sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và trong trạng thái đỉnh cao trong nhiều tháng và nhiều năm tới.

Thậm chí một sự kiện ngoài kế hoạch cũng đã chứng minh rằng pH Perfect có khả năng cứu vãn vụ thu hoạch của quý vị khi có một thảm họa bất ngờ xảy ra. Trong các thí nghiệm với pH Perfect Technology trong cơ sở nghiên cứu của Advances Nutrients, hệ thống RO đã thất bại. Thay vì bắt đầu từ một thử nghiệm mới, các nhà khoa học tiếp tục thử nghiệm này bằng nước máy được khoáng hóa cao.

Điều mà mọi người ngạc nhiên là không có cây nào bị chết nào trong thảm họa này. Cây tăng trưởng chậm lại một chút và độ pH hơi lệch lên trên phạm vi tối ưu, nhưng nhờ có độ lệch tối thiểu, ngay cả khi có tính dẫn điện /ppm cao và tạo phức vượt trội trong các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect, các loại cây trồng sống sót sau những cú sốc. Sau một vài tuần, hệ thống RO được sửa chữa, và thậm chí mặc dù có sự kiện ngoài kế hoạch nhưng cây vẫn mang lại một vụ thu hoạch bội thu.
Kết luận

 • Trong sinh học, độ pH có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Trong làm vườn, độ pH có thể tạo ra sự khác biệt giữa một vụ thu hoạch tốt và một vụ thu hoạch đáng thất vọng;
 • Các giống cây hiện đại mà quý vị trồng có được từ việc lai giống các loài cây hoang dại với các giống cây trồng hiện tại thích nghi với độ pH hơi axit. Do đó, không phân biệt nguồn gốc hoang dại của chúng, hầu như tất cả các giống lai đều thích nghi với độ pH này;
 • Giữ cho độ pH của dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng quanh điểm ngọt là rất khó khi trồng cây trong nước. Phản ứng hóa học và hóa sinh mạnh mẽ làm cho sai lệch pH từ phạm vi tối ưu rõ nét hơn nhiều trong đất tự nhiên;
 • Có thể cân bằng pH bằng các chất làm ổn định và các chất đệm. Các chất làm ổn định và các chất đệm tự nhiên hiện diện trong các chất dinh dưỡng và giá thể trồng cho trồng cây trong nước, chẳng hạn như các ion phosphat, yếu và không thể duy trì độ pH ổn định. Nhóm nghiên cứu Advanced Nutrients đã phát minh ra một hệ thống đệm và làm ổn định độ pH hiệu quả hơn nhiều, không độc hại cho cây trồng của quý vị;
 • pH Perfect Technology được chứng nhận là có tác dụng tốt nhất với nước khoáng hóa thấp có độ dẫn điện - EC dưới 160 µS/cm — tương đương với gần100 ppm. Trong hầu hết các trường hợp, pH Perfect mang lại kết quả tốt ở nước có độ dẫn điện lên đến 320 S/cm — khoảng 200 ppm;
 • Advanced Nutrients khuyến cáo sử dụng nước RO với các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect. Tuy nhiên, một thử nghiệm nhanh tình cờ đã chứng minh rằng pH Perfect Technology, cũng như mức độ tạo phức trong các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect, có thể giúp bảo vệ cây trồng của quý vị ngay cả khi hệ thống RO bị hỏng.

Điểm mấu chốt là gì?

Nếu quý vị sử dụng bất kỳ các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect nào như hướng dẫn, quý vị sẽ không bao giờ phải theo dõi và điều chỉnh lại độ pH nữa. pH Perfect Technology tự động mang lại độ pH của dung dịch dinh dưỡng đến điểm ngọt để cây phát triển và ra hoa tối ưu — và giữ trong trạng thái đó ít nhất là một tuần.

Hơn nữa, các chất bổ sung của Bigger Yields Flowering System® (sẽ sớm được mô tả trong một tài liệu riêng) được điều chỉnh hoàn hảo để có kết hợp nhuần nhuyễn với các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect.

Quý vị không còn gặp phải rắc rối với các máy và bút đo độ pH. Hãy thư giãn và yên tâm rằng độ pH trong dung dịch dinh dưỡng và giá thể trồng đang đúng với mục tiêu, cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây.

pH Perfect đúng như tên gọi của mình, giúp cho việc trồng cây trong nước dễ dàng hơn và an toàn hơn cho bất kỳ loại cây trồng nào.

 

 


pH Perfect® Technology có trong các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect của Advance Nutrients: pH Perfect Grow, Micro, Bloom; pH Perfect Sensi Grow A & B; pH Perfect Sensi Bloom A & B; và pH Perfect Connoisseur A & B. Để tìm hiểu thêm về các chất dinh dưỡng cơ bản pH Perfect và Bigger Yields Flowering System® giúp đem lại cho quý vị mùa thu hoạch bội thu, hãy gọi cho Advanced Nutrients Tech Support theo số 1-800-640-9605 hoặc truy cập trang web của chúng tôi tại http://www.advancednutrients.com/ph-perfect/.

 

Hãy chia sẻ tài liệu này với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

®

 

 1. Tuy nhiên, ngay cả làm vườn ở ngoài trời, độ pH thường cần phải được điều chỉnh cùng với điều chỉnh đất thích hợp với cây trồng cụ thể. Ví dụ, vôi được đưa vào cho một số loại đất nhất định để làm tăng độ pH cho bãi cỏ và các loại phân bón có sulfuric đôi khi được sử dụng để làm giảm độ pH cho việt quất hoặc cây khô - azaleas,vốn ưa phạm vi pH axit hơn.
 2. Báo cáo về tính hiệu quả này đã được trình lên và được chấp nhận bởi các cơ quan quản lý phân bón của Tiểu Bang California.
 3. Chúng tôi khuyến cáo quý vị sử dụng hệ thống lọc RO được thiết kế để sử dụng cho trồng cây trong nước. Hệ thống như vậy nên có một bộ lọc cacbon ở một trong các giai đoạn của hệ thống để đảm bảo rằng chloramin và các hóa chất khác được loại hoàn toàn ra khỏi nước.

Tài liệu tham khảo

Bar-Yosef, B., Ganmore-Neumann, R., Imas, P., and Kafkafi, U., 1997. Release of carboxylic anions and protons by tomato roots in response to ammonium nitrate ratio and pH in nutrient solution. Plant and Soil, 191 (1), pp. 27–34.

Nye, P.H., 1981. Changes of pH across the rhizosphere induced by roots. Plant and Soil, 61 (1–2), pp. 7–26.

Olsen, C., 1958. Iron uptake in different plant species as a function of the pH value of the nutrient solution. Physiologia Plantarum, 11 (4), pp. 889–905.

Perry, L., 2003. pH for the garden. University of Vermont Extension, Department of Plant and Soil Science, [online] available at:http://www.uvm.edu/pss/ppp/pubs/oh34.htm [accessed 12 January 2012].

Ryan, P.R. and Delhaize, E., 2001. Function and mechanism of organic anion exudation f-rom plant roots. Annual Review of Plant Physiology and Plant Molecular Biology, 52, pp. 527–560.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây