Trung Quốc sẽ xây trái phép 83 phòng trọ giá rẻ trên quần đảo Hoàng Sa

Thứ hai - 30/07/2012 22:30

Minh họa

Minh họa
Cái gọi là “thành phố Tam Sa” vừa quyết định sẽ xây dựng 83 căn phòng trọ giá rẻ trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa và sẽ hoàn thành năm 2013 để cho các hộ dân trên đảo thuê.Tờ Nhân dân nhật báo Trung Quốc xuất bản ngày 30/7 đưa tin, chính quyền cái gọi là “thành phố Tam Sa” do Bắc Kinh vừa lập ra để thực hiện các hoạt động quản lý phi lý, phi pháp và vô hiệu đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam đang lên kế hoạch xây dựng trái phép 83 căn phòng trọ giá rẻ trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa.
 
Bài báo phản ánh cuộc sống và các hoạt động của người dân Trung Quốc đưa ra sinh sống trái phép trên đảo Phú Lâm. Hiện tại. Trần Vận Hoa, trưởng thôn Phú Lâm là nơi Bắc Kinh đặt trụ sở cái gọi là “thành phố Tam Sa” cho hay toàn thôn có 38 hộ dân với 159 nhân khẩu được đưa ra Hoàng Sa cư trú trái phép từ các địa phương Văn Xương, Quỳnh Hải và Vạn Ninh thuộc đảo Hải Nam.
 
Những người dân đảo Hải Nam được giới chức Trung Quốc vận động ra định cư trái phép trên đảo Phú Lâm sống trong các lều tạm. Trung Quốc dự kiến sẽ xây 83 phòng trọ giá rẻ để hỗ trợ những người dân này cư trú (trái phép) lâu dài trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa, Việt Nam
Trong khi đó giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin về vụ bầu cử trái phép bầu ra chính quyền “bộ máy cai trị biển Đông” của cái gọi là “thành phố Tam Sa” có hơn 1100 cử tri. Như vậy có thể thấy ngoài 159 người dân đang sinh sống trên quần đảo Hoàng Sa, có khoảng gần 1000 người thuộc các lực lượng quân đội, Ngư chính, Hải giám và hành chính đồn trú trái phép trên đảo Phú Lâm.
 
Hiện tại phía Trung Quốc đã đầu tư xây dựng trái phép bể trữ nước mưa, 2 máy phát điện chạy dầu 500 Kilowatt trên đảo Phú Lâm. Ngoài ra trên tuyến đường chính Trung Quốc xây dựng dọc đảo Phú Lâm với tên gọi Bắc Kinh, Trung Quốc đang tiến hành xây dựng siêu thị, ngân hàng, khách sạn, quán café.
 
Cầu cảng, một số công trình cơ sở hạ tầng phía Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa chiếm đóng trái phép của Việt Nam
Chính quyền cái gọi là “thành phố Tam Sa” vừa quyết định sẽ xây dựng 83 căn phòng trọ giá rẻ trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa và sẽ hoàn thành năm 2013 để cho các hộ dân trên đảo thuê, đồng thời đẩy mạnh xây dựng trái phép các công trình cơ sở hạ tầng để phục vụ âm mưu di dân cư trú lâu dài trên đảo, thậm chí phát triển du lịch, nghề cá sau này.
 
Hiện tại cuộc sống của nhóm dân cư Trung Quốc được chính quyền nước này vận động ra sinh sống trái phép trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa mà Bắc Kinh chiếm đóng trái phép của Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và phụ thuộc khá nhiều vào viện trợ của chính quyền và từ đất liền.
 
Ảnh chụp màn hình bài báo "Tam Sa xây dựng 83 căn phòng trọ giá rẻ trên đảo Phú Lâm" của tờ Nhân dân nhật báo được nhiều tờ báo Trung Quốc đưa lại
 
 
Nguồn : giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây