Từ ngày mai, bỏ trần lãi suất huy động với kỳ hạn trên 6 tháng

Thứ năm - 27/06/2013 22:49

Minh họa

Minh họa
Trần lãi suất USD cũng sẽ giảm từ 2% xuống 1,25% với cá nhân; 0,25% với doanh nghiệp.
Một nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, sớm nhất trong sáng ngày mai 28/6, NHNN sẽ giảm trần lãi suất huy động VNĐ với kỳ hạn dưới 6 tháng xuống 7% từ mức 7,5% hiện nay. Với kỳ hạn trên 6 tháng, không còn quy định trần lãi suất tiền gửi.
 
Với một số ngân hàng, trần lãi suất huy động mới có thể không có nhiều tác động, vì hiện họ đang huy động với lãi suất còn thấp hơn. 
 
Ví dụ như Agribank đã giảm lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng xuống 5% (với các kỳ hạn từ 2 tháng trở lên là 7%). Lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng tại Vietcombank hiện dao động từ 6-6,8%.
 
Đồng thời với động thái giảm trần lãi suất VNĐ, dự kiến trần lãi suất huy động USD sẽ giảm từ 2% xuống 1,25% đối với cá nhân và từ 0,5% xuống 0,25% đối với doanh nghiệp.
 
Ở đầu ra, lãi suất cho vay đối với năm lĩnh vực ưu tiên, trong đó có nông nghiệp, giảm từ 10% xuống còn 9%.
 
 

Theo Trí Thức Trẻ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây