Vỡ quy hoạch hồ tiêu - Vấn đề đau đầu của bài toán phát triển bền vững

Thứ tư - 11/11/2015 00:42

Minh Hoạ

Minh Hoạ
Cơn sốt hồ tiêu và hệ lụy của tình trạng này là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 14/10/2015.

 

Hồ tiêu Việt Nam đang chiếm tới 1/2 sản lượng xuất khẩu toàn cầu, do đó, việc người trồng hồ tiêu sau một số vụ mùa có thể nhanh chóng trở thành tỷ phú là điều không còn lạ lẫm. Trong 14 năm liên tiếp, Việt Nam đã giữ vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu loại nông sản đạt kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng tỷ USD này. Người nông dân Việt Nam - những người trồng hồ tiêu, có đủ khả năng để quyết định thị trường toàn cầu do tốc độ tăng trưởng chóng mặt của loại mặt hàng nông sản này. Tuy nhiên, giống như các loại nông sản khác trong quá khứ, hồ tiêu đã bị vỡ quy hoạch.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, ông Đỗ Hà Nam - Chủ tịch Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam và ông Nguyễn Phú Cường - Giám đốc Công ty Phát triển công nghệ sinh học Dona - Techno.

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây