Xem phim “đen”, hại não nam giới?

Thứ bảy - 31/05/2014 05:54

Minh họa

Minh họa
Nam giới hay xem những cảnh “nóng” có thể bị teo nhỏ não và cùn mòn đáp ứng với kích thích khi “yêu”.
Thể vân (màu đỏ), nhỏ hơn ở những người xem nhiều phim “đen”

Thể vân ở não bộ sẽ nhỏ hơn ở những người xem nhiều phim “đen”
 
Phim ảnh khiêu dâm cần bị xử lý như uống rượu khi lái xe
 
Nước Mỹ đang trong vòng vây của đại dịch phim ảnh “đen”, và tình hình đang trở nên nghiêm trọng tới mức nó cần được xử lý giống như vị thành niên hút thuốc lá hoặc uống rượu khi lái xe.
 
Một số chuyên gia cho rằng cần xử lý phim ảnh “đen” không khác gì xử lý bất kỳ cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nào khác. Nếu không điều trị, bệnh “nghiện” phim “đen” có thể gây ra những tổn thương về tâm lý cho người dùng.
 
Các trang web “đen” đang có số người truy cập trong tháng nhiều hơn cả Netflix, Amazon và  Twitter cộng lại, 1/3 tổng số lượt tải về có nội dung “mát mẻ” và Internet hiện có 4,2 triệu trang web “đen”.
 
Thể vân teo nhỏ ở những người hay xem phim “đen”?
 
Trong nghiên cứu, TS Dr Kuhn và cộng sự đã thu nhận 64 nam giới khỏe mạnh từ 21-45 tuổi và hỏi họ về thói quen xem phim ảnh “đen”.
 
Họ thấy rằng có sự khác biệt đáng kể ở những nam giới không xem so với những người thường xuyên xem phim hoặc ảnh “nóng”.
 
“Chúng tôi thấy rằng thể tích của thể vân - vùng não có liên quan đến quá trình “vui sướng” và hành vi tích cực thường nhỏ hơn ở những người cho biết mình xem nhiều phim ảnh “đen” hơn.
 
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói thêm là họ không thể chắc chắn liệu việc xem phim ảnh “nóng” có phải là lý do làm giảm khối não hay không. Ví dụ, không rõ liệu phim ảnh “đen” dẫn đến những thay đổi ở não hay là những người bẩm sinh đã có cấu tạo não khác biệt sẽ dễ thích xem những cảnh “nóng” hơn.
 
“Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng một vùng não khác, cũng thuộc thể vân và thường hoạt động khi ta nhìn thấy kích thích tình dục, lại ít hoạt động hơn ở những người hay xem phim ảnh “nóng”.
 
Nhiều hành vi khác, như say rượu khi lái xe có liên quan đến những thay đổi về kích thước và chức năng của não. “Về cơ bản thì tất cả những gì chúng ta làm thường xuyên đều có thể định hình cấu trúc và chức năng của não bộ”.
 
 
Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa việc thường xuyên xem phim ảnh “nóng” với những tác hại về mặt thể chất.
 
Tuy nhiên, có thể có một cách giải thích khác là những người thích xem những cảnh “nóng” có lẽ bẩm sinh đã có não bộ khác biệt.
 
Còn một số nhà nghiên cứu khác lại cho rằng việc xem phim “đen” ở mức độ vừa phải có lẽ không gây hại, và cần nghiên cứu thêm, nhất là những nghiên cứu dài ngày, để xác định xem liệu phim ảnh “đen” có dẫn đến những thay đổi ở não hay không.

Theo Daily Mail

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây