Áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã biên giới Ea Bung

Thứ sáu - 23/07/2021 14:16
Từ 2h ngày 21/7/2021, UBND huyện Ea Súp ( Đắk Lắk) đã chỉ đạo xã Ea Bung áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn xã biên giới này.
Minh hoạ
Minh hoạ

Huyện Ea Súp yêu cầu xã Ea Bung căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn xã để chủ động thành lập chốt kiểm soát, cách ly, phong tỏa các thôn có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16. Thành  lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Trên địa bàn xã Ea Bung đã ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. là N.V.T. Qua truy vết của lực lượng chức năng, có hàng chục F1, F2 tại địa phương có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính này. Trường hợp F0 này có lịch trình di chuyển nhiều, từng tiếp xúc với nhiều người trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 16/7. Cụ thể, có hàng chục trường hợp tại thôn 13, 18 (xã Ea Lê), thôn 6 (xã Cư Mlan) và thôn 5 (thị trấn Ea Súp) tiếp xúc gần với ca bệnh.

Cũng từ ngày 21/7, các xã, thị trấn còn lại tại huyện Ea Súp thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Từ 0h ngày 21/7/2021, Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngành Y tế huyện Ea Súp phun hóa chất khử khuẩn.                     

                                                                                    

                                                           

   Minh Chi

Tác giả bài viết: Minh chi

Nguồn tin: Sức khỏe Đời sống:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây