Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ Quốc phòng triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn quốc.

Thứ sáu - 23/07/2021 14:34
Trong đó, Bộ Quốc phòng là lực lượng nòng cốt, đảm nhiệm việc vận chuyển, quản lý, bảo quản vaccine và tiêm chủng. Những ngày này, các đơn vị đang gấp rút thực hiện những công việc để triển khai cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay.
Minh hoạ
Minh hoạ

Kho Quân y, Cục Hậu cần, Quân khu 3 là một trong 8 kho được Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine trưng dụng. Ngoài việc đảm bảo mặt bằng cao ráo, chống ngập lụt, chống côn trùng, các cán bộ chiến sĩ của kho đang gấp rút lắp đặt các trang thiết bị bảo quản vaccine theo tiêu chuẩn.
Vaccine COVID-19 cần được bảo quản trong dây chuyền lạnh. Mỗi loại có những điều kiện bảo quản khác nhau theo đúng nhiệt độ nhà sản xuất khuyến cáo, có loại âm sâu đến 80oC. Vì vậy, cần quản lý, giám sát nghiêm ngặt 24/24h. Ngoài ra, với số lượng vaccine nhập về liên tục, đòi hỏi quá trình tiếp nhận, vận chuyển phải được thực hiện chặt chẽ.
Mục tiêu vào cuối năm 2021, đầu năm 2022, Việt Nam sẽ đạt khoảng 70% dân số được tiêm vaccine COVID-19.
Với sự chuẩn bị tổng lực, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'VTV THỜISỰ SẮN SÀNG CHO CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19 TRÊN TOÀN QUỐC thoisuvtv 0858 247 247 thoisuvtv@vtv.vn'
 

Nguồn tin: ts vtv

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây