Cao tốc Buôn Mê Thuột - Nha Trang là ưu tiên số 1 của Đắk Lắk

Thứ bảy - 03/07/2021 12:43
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đăk Lăk xác định dự án cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang là ưu tiên số một trong năm năm tới.
Minh Hoạ
Minh Hoạ

Chiều 30-6, trong chuyến công tác tại Đăk Lăk, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đăk Lăk

Đề nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng làm cao tốc Buôn Ma Thuột- Nha Trang

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung kiến nghị Trung ương bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang vào quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021-2030 và định hướng đến năm 2050, đồng thời cho chủ trương hỗ trợ nguồn vốn ngân sách Trung ương khoảng 10.000 tỉ đồng trong tổng mức đầu tư 19.500 tỉ đồng.

“Tuyến đường cao tốc này là mong mỏi của người dân, cũng như cán bộ tỉnh Đăk Lăk. Nếu làm được, tuyến đường này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà”- ông Nguyễn Đình Trung nói.

Cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk cũng đề nghị bổ sung thêm ba đường cao tốc trên địa bàn miền Trung –Tây Nguyên vào danh mục dự án thực hiện giai đoạn 2026-2030 gồm: Đường cao tốc nối các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum - Gia Lai- Đăk Lăk - Đắk Nông - Bình Phước); đường cao tốc Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk)- Liên Khương (Lâm Đồng); cao tốc Buôn Ma Thuột- Phú Yên và một số dự án hạ tầng khác.
Nhận định hạ tầng giao thông đang là nút thắt phát triển của Tây Nguyên nói chung và Đăk Lăk nói riêng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ghi nhận các đề xuất của tỉnh Đăk Lăk liên quan đến giao thông.

Đối với tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang, ông Lê Anh Tuấn cho biết dự án này đã được bổ sung vào Quy hoạch mạng lưới các tuyến đường bộ cao tốc Việt Nam. Trên cơ sở đó, Bộ GTVT sẽ lập dự án cụ thể để xác định khả năng bố trí vốn.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn đề xuất, dự án tuyến cao tốc đường bộ Buôn Ma Thuật- Nha Trang có thể triển khai theo hình thức đối tác công- tư. Trong đó, Đăk Lăk phụ trách triển khai việc giải phóng đề bù mặt bằng sẽ đẩy nhanh tiến độ thủ tục và triển khai dự án.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá các kiến nghị của Đăk Lăk đều cần thiết và cấp bách vì phát triển hạ tầng giúp giảm chi phí logistics, tạo thuận lợi thương mại, đi lại của người dân. Ông đề nghị Đăk Lăk xác định dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang là ưu tiên số một trong năm năm tới.

Tác giả bài viết: Minh Phát Đak Lak xin kíng chúc Nhà Nhà bội thu.

Nguồn tin: bao tuoi tre:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất vượt trội

Vườn tiêu của ông Vũ Văn Hiệu, ở thôn Thuận Hưng, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song thường xuyên đón tiếp nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu gần đây khi trong vườn xuất hiện giống tiêu “lạ” cho năng suất rất cao. Theo đó, cả vườn tiêu 300 trụ đã 3 năm tuổi thì có khoảng 10 trụ “đột biến” cho trái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây