Đắk Lắk: Tập đoàn T&T đề xuất 5 dự án lớn

Thứ sáu - 14/05/2021 06:16
Trong năm 2021 Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư xúc tiến 5 dự án tiềm năng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Minh hoạ
Minh hoạ

Theo đó, đầu năm 2021 tập đoàn T&T đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có buổi làm việc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T) về việc xúc tiến đầu tư các dự án tiền năng trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghiên cứu, làm việc với tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn T&T đã đề xuất thực hiện 5 dự án, gồm: Dự án Khu Đô thị Thương mại Dịch vụ Ea Tam với quy mô 51,67ha; Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại và Nhà ở thương mại (42.645m2); Dự án Khu biệt thự Ea Kao (46,14ha); Khu sân golf hồ Ea Kao (76,7ha); Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cho biết, tỉnh Đắk Lắk có nhiều lợi thế, tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, môi trường, con người, đặc biệt nội lực trong dân còn rất lớn.
Vì vậy, để Đắk Lắk phát triển, thu hút được nguồn lực trong dân thì rất mong lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đồng hành cùng với doanh nghiệp tạo ra những công trình mang điểm nhấn, tạo động lực phát triển không chỉ riêng cho tỉnh Đắk Lắk mà còn cho toàn vùng.

Tập đoàn sẽ cam kết thực hiện một cách nghiêm túc, tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.
Cùng đó, Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho ý kiến biểu dương chúc mừng những thành tựu mà Tập đoàn T&T đã đạt được sau 27 năm xây dựng, phát triển và hoan nghênh tập đoàn đã đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Đắk Lắk.

Thành phố Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk (ảnh Báo Chính phủ)

Đắk Lắk là tỉnh miền núi, ở trung tâm vùng Tây Nguyên, thiên nhiên có nhiều ưu đãi, địa hình bằng phẳng, văn hóa đa dạng, đặc trưng nên tỉnh có tiềm năng lợi thế về phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và phát triển du lịch.

Tuy nhiên, trình độ dân trí không đồng đều, chất lượng nguồn nhân lực chưa cao, hạ tầng giao thông chưa phát triển… đang là rào cản cho sự phát triển của tỉnh.

Trong định hướng phát triển, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định mục tiêu đến năn 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng Đắk Lắk phát triển thực sự là trung tâm của vùng; thu nhập bình quân đầu người phải ở mức khá của cả nước.
Để thực hiện được mục tiêu đó, tỉnh Đắk Lắk đang từng bước triển khai nghị quyết vào cuộc sống, phát huy tiềm năng, lợi thế, dư địa để phát triển.

Đặc biệt, tỉnh đang tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn”, nhất là điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, cải cách hành chính; thực hiện chuyển đổi số.

Tỉnh cũng đang tích cực triển khai Kết luận số 67 của Bộ Chính trị về xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên; trong đó khâu đầu tiên là phải quy hoạch thành phố bài bản, có tầm nhìn dài hạn.

Nguồn tin: MOITRUONGVADOTHI.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây