DELTA - PHIÊN BẢN PHIÊN BẢN COVID -19 NGUY HIÊM NHẤT THẾ GIỚI

Thứ bảy - 31/07/2021 06:45
Biến thể Delta đã lây lan tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và là biến thể đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt. Đây là nhận định được các chuyên gia hàng đầu về COVD-19 trên thế giới đưa ra.
Minh hoạ
Minh hoạ

Biến thể Delta lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, có khả năng lây lan dễ dàng hơn so các biến thể khác qua đó làm tăng số ca mắc và nhập viện ở những người chưa được tiêm chủng. Các chuyên gia cũng cho biết, nhiều bằng chứng cho thấy biến thể Delta có khả năng lây nhiễm ở những người đã được tiêm chủng đủ liều với tỷ lệ cao hơn so với các biến thể trước đó.
Biến thể Alpha được phát hiện tại Anh có khả năng lây nhiễm cao hơn 50% so với chủng gốc, nhưng biến thể Delta còn có khả năng lây nhiễm cao hơn Alpha từ 40-60%. Thời gian ủ bệnh với biến thể Delta cũng ngắn hơn, chỉ 2-4 ngày, với số lượng virus cao hơn nhiều.
Ví dụ như tại Anh, hơn 58% bệnh nhân nhập viện do biến thể Delta là những người chưa được tiêm chủng. Tại Mỹ, biến thể Delta chiếm khoảng 83% các ca mắc mới.
Tuy nhiên, tin đáng mừng là các chuyên gia về dịch bệnh cho hay, khả năng bảo vệ của các vaccine ngừa COVID-19 hiện nay vẫn hiệu quả với các biến thể, giúp giảm nguy cơ bệnh diễn biến nặng, phải nhập viện hoặc tử vong.
Có thể là hình ảnh về ‎trẻ em và ‎văn bản cho biết '‎VTV THỜISỰ בן DELTA PHIÊN BẢN COVID 19 NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI thoisuvtv 0858 247 247 thoisuvtv@vtv.vn‎'‎‎
 

Tác giả bài viết: Ceo Minh Phát

Nguồn tin: Thời sự VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cung cấp giống Tiêu Srilanka Ceylon Khoo

Cung cấp giống Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo     Tiêu Srilanka - Chuẩn giống Ceylon Khoo chuỗi dài, sức đề kháng mạnh, bộ rễ khỏe, năng suất cao  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây