Ea H’leo ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SAR-COV2

Thứ ba - 01/06/2021 07:15
Ngày 30/5/2021, theo thông báo nhanh của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn huyện Ea H’leo ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SAR-COV2. Để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. Vào lúc 20h30 ngày 30/5/2021 UBND huyện đã khẩn trương triệu tập cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
Minh hoạ
Minh hoạ

Ngay sau đó, UBND huyện đã chỉ đạo các xã Cư Mốt, Ea Wy và Thị trấn Ea Drăng lập các chốt phòng chống dịch, tiến hành truy vết F1, F2. Kết quả báo cáo nhanh của các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị liên quan, bước đầu truy vết được 58 trường hợp F1 và khoảng 135 F2. Hiện nay, các trường hợp F1 đã được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả test nhanh có 25 trường hợp có kết quả âm tính. Nhận định trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến rất khó lường, phức tạp bởi quá trình di chuyển của trường hợp N.T.T.S (có văn bản kèm theo). Với điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn, để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đạt hiệu quả cao nhất, UBND huyện đề xuất với UBND tỉnh các nội dung sau:
tin bai covid moi

- Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 12h00 ngày 31/5/2021 đối với khu vực thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy. Đối với các khu vực sinh sống và nơi đi/đến của trường hợp trên thực hiện phong tỏa khu vực: thôn 6a, thôn 6b, thôn 7 của xã Cư Mốt; quán Thanh Dậu, quán cà phê cây Si, quán ăn 3 Khía của xã Ea Wy; quán cà phê Rota, quán nhậu Dream, Giáo xứ Ea H’leo của thị trấn Ea Drăng.

- Hỗ trợ thêm trang, thiết bị gồm: Khẩu trang N95, vật tư y tế, các test nhanh để thực hiện xét nghiệm.

- Do cơ sở khu cách ly của huyện gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất vì vậy đề nghị tuyến tỉnh đưa các trường hợp F1 lên cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và phun khử khuẩn tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn./.

Nguồn tin: Nguồn: Phương Bình –VP HĐND&UBND huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây