Trợ cấp Mẹ Việt Nam anh hùng được điều chỉnh tăng lên bằng 3 lần

Thứ bảy - 31/07/2021 06:05
Từ ngày 15/9 tới, mức trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng sẽ tăng lên. Đây là quy định mới trong Nghị định số 75 vừa được Chính phủ ban hành.
Minh hoạ
Minh hoạ

Theo quy định mới, các mức trợ cấp hàng tháng thay đổi như sau:
- Trợ cấp Mẹ Việt Nam anh hùng được điều chỉnh tăng lên bằng 3 lần mức chuẩn, từ hơn 1,6 triệu đồng/tháng tăng lên hơn 4,8 triệu đồng/tháng.
- Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến được trợ cấp hơn 1,36 triệu đồng.
- Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 là 1,679 triệu đồng. Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày là 974.000 đồng.
Nghị định cũng quy định cụ thể các chế độ ưu đãi người có công với Cách mạng bao gồm: bảo hiểm y tế; điều dưỡng phục hồi sức khỏe; hỗ trợ phương tiện trợ giúp; thăm viếng mộ liệt sĩ.
Hiện nay, cả nước có trên 9,2 triệu người có công được hưởng chính sách ưu đãi. Hàng nghìn Mẹ Việt Nam anh hùng đang được phụng dưỡng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã lan tỏa rộng khắp cả nước với nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa.
Hôm nay (27/7), Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ - cũng là dịp để chúng ta nhắc nhớ nhau những hy sinh to lớn của bao thế hệ người Việt Nam anh dũng, kiên cường, bất khuất, đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, bình yên và hạnh phúc hôm nay.
Có thể là hình ảnh về ‎4 người, mọi người đang ngồi, trong nhà và ‎văn bản cho biết '‎VTV THỜISỰ יD TĂNG TRỢ CẤP, PHỤ CẤP, ƯU ĐÃI NGƯỜI CÓ CԔNG VỚI CÁCH MẠNG thoisuvtv 0858 247 247 thoisuvtv@vtv.vn‎'‎‎

Nguồn tin: Tin VTV thời sự

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây