Tương lai nông nghiệp thế giới sẽ ra sao?

Thứ tư - 16/06/2021 22:39
Nông nghiệp là một thế mạnh của nước ta nhưng làm thế nào để phát triển nông nghiệp một cách đúng đắn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Ngoài việc luôn phải bám sát với những tình hình thực tế của nông nghiệp trong nước, mình tin, việc luôn nhìn ra thế giới bên ngoài, lắng nghe những tầm nhìn của những con người tài năng và có tâm với nông nghiệp cũng là một việc cần phải cập nhật thường xuyên để định hướng phát triển một cách đúng đắn nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng các bạn đến với một bài trích dẫn về những ý kiến của nhiều chuyên gia khác nhau cho câu hỏi: “Đâu sẽ là tương lai của nền nông nghiệp thế giới?”.
Minh hoạ
Minh hoạ

Nông nghiệp cơ giới hóa cùng với công nghệ hiện đại là tương lai của nông nghiệp. Để đạt được an toàn an ninh lương thực cho toàn cầu thì năng suất cây trồng phải tăng gấp đôi. Nhưng điều này sẽ không thể xảy ra nếu nông dân trên toàn thế giới vẫn dựa vào những canh tác cổ xưa. Sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để duy trì sự liên tục trong việc hỗ trợ nông dân tăng tốc về tất cả các công nghệ hiện đại. Họ cần hiểu làm thế nào các công nghệ này tối ưu hóa sản xuất của họ, giúp họ quản lý các hoạt động tốt hơn, tiết kiệm tiền đầu tư đồng thời cũng thu được nhiều lợi nhuận hơn nhờ sản lượng cao.
117936452 303421580921153 2625876658696493608 n
Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu khi dân số dự kiến sẽ đạt 9.8 tỉ người vào năm 2050. Sản xuất lương thực phải tăng 50% để đáp ứng nhu cầu dân số, trong khi đất nông nghiệp đang giảm bởi đất đô thị được dự kiến sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2030. Và công nghệ là chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng này với việc biến đổi nông nghiệp sang tự động hóa và giám sát từ xa.
uu diem nong nghiep 40
Nông nghiệp liên đới với môi trường sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của ngành thực phẩm. Nó không hẳn là một sự thay thế – điều đó có vẻ là một viễn cảnh quá bi quan về tương lai của hành tinh chúng ta –  nhưng chắc chắn là một sự khen ngợi cho nền nông nghiệp công nghiệp. Các mặt hàng chủ lực sẽ tiếp tục được sản xuất và kiểm soát bởi sản xuất nông nghiệp theo quy mô công nghiệp, nhưng những sản phẩm xanh, hoa quả và những cây thuốc truyền thống sẽ được nuôi trồng nhân tạo có kiểm soát nhằm ổn định chuỗi giá trị cung ứng, tiêu chuẩn hóa chất lượng và đảm bảo cung cấp các sản phẩm quanh năm.

 
Người dân đang ngày càng có nhu cầu tìm hiểu về việc làm thế nào, ở đâu và ai đang sản xuất thực phẩm cho họ. Mong muốn có thể truy suất nguồn gốc thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn của người tiêu dung đang thúc đẩy sự phân cấp nông nghiệp ở Hoa Kỳ. Phần lớn vùng sản xuất thực phẩm của Mỹ nằm ở vùng trung và tây nước Mỹ. Thực phẩm được trồng ở địa phương thì tươi hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và tiêu tốn ít đầu tư để vận chuyển tiêu thụ. Sự phát triển của những sản phẩm nông nghiệp sản xuất trong những môi trường có kiểm soát như thủy canh và khí canh sẽ hạn chế được quá trình vận chuyển cũng như cung cấp sản phẩm tiêu thụ quanh năm.

Tương lai của nông nghiệp sẽ gắn chặt với tương lai của nền văn minh nhân loại. Giống như sự ra đời của nông nghiệp đã góp phần tạo ra các khu định cư lâu dài và cho phép các tổ chức cộng đồng đầu tiên hình thành và phát triển, nó cũng sẽ có tác động sâu sắc không kém đối với chúng ta và tương lai. Tuy nhiên, nếu tôi phải chọn một yếu tố duy nhất, thì tôi sẽ nói đó là nền nông nghiệp thông minh mà gắn chặt với những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Không có công nghệ hay phương pháp tiếp cận duy nhất nào sẽ xác định tương lai của nông nghiệp – thay vào đó, đó là toàn bộ – từ các loại cây trồng tốt hơn, sự cải tiến để đi đến nông nghiệp chính xác, cảm biến và IoT (đặc biệt là với 5G), blockchain, robot cho đến thuốc trừ sâu và phân bón bền vững.
IMG 8650

CÔNG TY CP TM MINH PHÁT GROUP
Giấy Phép Hoạt Động Số: 6001 072 720 
 397 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất , Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
ĐT: 02623.81.22.33 - 02626.55.6666 - 0948.53.56.59
Emial:mr.thanh.1977@gmail.com

Tác giả bài viết: Ceo Minh Phát

Nguồn tin: Nông Nghiệp tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giống tiêu Srilanka năng suất cao

Giống tiêu Srilanka có nguồn gốc từ quốc đảo Srilanka với tên gọi quốc tế là Ceylon Khoo hiện đang được trồng nhiều tại phía bắc Thái Lan và biên giới Campuchia. Giống đã được Trung Tâm Cây Giống Vườn ươm Minh Phát nhập về và nhân giống thành công. Đặc điểm của giống tiêu này này là...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây