Xử lý nam thanh niên ở Đắk Lắk đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19

Thứ ba - 11/05/2021 20:20
Sáng 11.5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin, đã triệu tập làm việc để xử lý đối tượng lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết sai sự thật về danh sách người có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở địa phương.
Minh hoạ
Minh hoạ
L.M.Q tại trụ sở Cơ quan công an. Ảnh: T.X
 

Sáng 11.5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin, đã triệu tập làm việc để xử lý đối tượng lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết sai sự thật về danh sách người có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở địa phương.
Trước đó, tối 8.5, L.M.Q. (27 tuổi, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) vào mạng xã hội Facebook và thấy một bài viết với nội dung ở tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19.

Đọc bài viết trên, Q. vào bình luận với nội dung: "Đã có danh sách tiếp xúc gần, ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó, đừng có chạy lung tung".

Sau đó, Q đăng danh sách gần 100 người có tên tuổi, địa chỉ và cho rằng liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 vào nội dung bình luận.

Sau khi đăng tải, danh sách này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Cơ quan chức năng vào cuộc và xác định, danh sách Q. đăng tải hoàn toàn không đúng sự thật.

Tại cơ quan công an, Q. đã nhận ra việc làm sai trái của mình và đã gỡ bỏ bình luận trên.

BẢO TRUNG

Nguồn tin: Báo lao động:

 Từ khóa: minh phat, phân bon

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU Đắk Lắk

Năm 2019, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1,87 người dân[3], số liệu kinh tế -...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây